Ngày hội quảng bá Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 2018

Nhân dịp Đại hội Thể thao châu Á 2018 (ASIAD 18) tổ chức từ 18/8 – 2/9/2018 tại Jakarta và Palembang, Indonesia, ngày 12/8, Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội tổ chức “Ngày hội quảng bá Đại hội Thể thao châu Á 2018” tại Tượng đài Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chú thích ảnh
Công nhân xây dựng đang gấp rút hoàn thành một hạng mục để đưa vào sử dụng trong dịp ASIAD 2018. Ảnh: Trọng Tuệ/Pv TTXVN tại Indonesia

Hình ảnh về đất nước Indonesia và các hoạt động trong Đại hội Thể thao châu Á 2018 đã được quảng bá cho người Việt Nam thông qua âm nhạc, các màn trình diễn nhảy hiện đại, các điệu nhảy từ Indonesia và nhiều trò chơi thú vị. Các hoạt động được tổ chức mong muốn lan tỏa thông điệp để cổ vũ tinh thần chơi đẹp, chơi công bằng và động viên các đội tuyển tham dự ASIAD 2018.

Sự kiện dành cho công chúng, với sự tham dự của đại diện các Đại sứ quán ở Hà Nội, các công dân Indonesia sinh sống tại Hà Nội, nhiều du khách nước ngoài và thu hút hàng trăm người Việt Nam tham gia, đặc biệt là trong tiết mục nhảy đường phố giao lưu “Gemu Famire” và “Poco poco”.

Bên cạnh “Ngày hội quảng bá Đại hội Thể thao châu Á 2018”, Đại sứ quán Indonesia cũng thực hiện chương trình đạp xe trên các tuyến phố chính quanh quận Hoàn Kiếm.

Với tinh thần “Năng lượng của châu Á” (Energy of Asia) - chủ đề của ASIAD năm nay nói lên sự đa dạng văn hóa, di sản và sự kế thừa của tất cả các quốc gia tham dự, ASIAD 2018 không phải là cuộc thi mà là một sân chơi dành cho tất cả các quốc gia châu Á, các vận động viên thể hiện khả năng, niềm tự hào quốc gia trong các môn thể thao với thế giới.

Indonesia là nước chủ nhà đã chuẩn bị tốt cho Asian Games 2018 từ việc cải thiện cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, phương tiện công cộng hay cải thiện vệ sinh môi trường. Dự kiến ASIAD sẽ mang lại những tác động tích cực cho nền kinh tế và du lịch ở Indonesia, đặc biệt là ở 2 thành phố chủ nhà là Jakarta và Palembang.

TTXVN/Báo Tin tức
ASIAD 2018: Bóng đá nữ hứa hẹn khuấy động Palembang
ASIAD 2018: Bóng đá nữ hứa hẹn khuấy động Palembang

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, bóng đá nữ sẽ là sự kiện đầu tiên được tổ chức tại Palembang, Nam Sumatra của Indonesia, thành phố đồng chủ trì tổ chức Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) từ 18/8 đến 2/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN