Lượng khách quốc tế đến xem World Cup 2022 không như kỳ vọng của Qatar

Theo báo cáo của ban tổ chức, Qatar đón trên 765.000 du khách trong hai tuần đầu tiên tổ chức giải Vô địch Bóng đá Thế giới (World Cup 2022).

Chú thích ảnh
Du khách chụp ảnh trước biểu tượng World Cup tại Doha. Ảnh: AFP

Con số này được cho là không đạt đến 1,2 triệu người như Qatar đã kỳ vọng trước đó.

Giới quan sát cho rằng lượng du khách cũng khó có thể tăng vọt trong 2 tuần tới khi chỉ còn 8 đội ở lại Doha và chỉ còn lại 8 trận đấu trong tổng số 64 trận của giải đấu bắt đầu từ ngày 20/11.

Trước đó, ban tổ chức xác định giai đoạn cao điểm du khách quốc tế tới Qatar là từ ngày 24 đến ngày 28/11 – thời điểm 32 đội thi đấu với 4 trận/ngày.

Ngày 7/12, Ủy ban Giao nhận và Di sản Qatar (SC) - đơn vị tổ chức giải đấu – công bố một báo cáo, cho hay trong 17 ngày đầu tiên diễn ra World Cup, Qatar đã đón 765.859 du khách quốc tế. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn một nửa trong số đó đã rời đi.

Báo cáo cũng nêu rõ 3,09 triệu vé đã được bán ra cho các trận đấu trên 8 sân vận động ở Qatar từ đầu mua giải cho đến ngày 18/12 – khi giải đấu kết thúc. Một quan chức Qatar giấu tên cũng xác nhận các con số này.

Về phần mình, SC chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn nào khi được hãng tin Reuters yêu cầu bình luận.

World Cup 2022 ở Qatar là giải đấu đầu tiên được tổ chức ở Trung Đông. Đây được coi là một trong những giải đấu bán vé đắt nhất, cũng như dịch vụ khách sạn và bán rượu đắt đỏ khiến doanh thu của các mặt hàng này bị hạn chế.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo Reuters)
World Cup 2022: Màn tranh tài của ‘Bát đại anh hào’
World Cup 2022: Màn tranh tài của ‘Bát đại anh hào’

Với sự có mặt của nhiều "ông lớn", vòng tứ kết World Cup 2022 trên đất Qatar hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và kịch tính với các trận cầu khó đoán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN