Liên đoàn Bóng đá Việt Nam bị phạt 38.000 USD

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức thông báo phạt VFF về các lỗi để cổ động viên ném chai nước, đốt pháo sáng; ném đá vỡ kính xe đội bạn là Indonesia trong trận đấu lượt về bán kết AFF Suzuki Cup 2016 diễn ra tại Hà Nội, ngày 7/12/2016.

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ngày 29/12, VFF phải chịu hình phạt 38.000 đôla và cảnh cáo vì đây là lần đầu để xảy ra sự cố.

VFF cũng sẽ đề xuất các cơ quan chức năng điều tra tìm thủ phạm ném đá vào xe đội bạn vì việc bị phạt này đã ảnh hưởng đến uy tín của bóng đá Việt Nam.

Lực lượng chức năng làm việc vất vả trước trận Bán kết lượt về AFF Suzuki Cup Việt Nam - Indonesia ngày 7/12. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Sau trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016, VFF đã tổ chức họp rút kinh nghiệm với các đơn vị liên quan, từ đó đề ra giải pháp chặt chẽ nhằm kiểm soát khán giả, hạn chế tái diễn tình trạng trên. 

VFF khẳng định sẽ chỉ đạo sát sao Ban tổ chức các trận đấu sắp tới, kiên quyết không để tái diễn tình trạng nước uống nguyên trong chai lọt vào sân, tất cả các loại đồ uống phải để trong túi nylon. Đồng thời, Ban tổ chức sẽ kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa việc cổ động viên mang pháo vào sân...

Trước mỗi giải đấu, trận đấu, VFF luôn gửi thông điệp tới các cổ động viên, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng đề nghị khán giả khi tới sân hãy là người cổ động viên chuyên nghiệp, văn minh, không mang chai nước vào sân; không ném chai nước hoặc các vật dụng khác xuống sân trong suốt quá trình diễn ra trận đấu. 

Đặc biệt, VFF kêu gọi các cổ động viên không đốt pháo sáng vì điều này sẽ khiến bóng đá Việt Nam phải chịu những án phạt rất nặng từ các tổ chức quốc tế như FIFA, AFC, AFF...

TTXVN/Tin Tức
AFF SUZUKI CUP 2016: Thái Lan thâu tóm mọi danh hiệu
AFF SUZUKI CUP 2016: Thái Lan thâu tóm mọi danh hiệu

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) 2016 đã khép lại với chiến thắng chung cuộc dành cho đội tuyển Thái Lan. Đây là lần thứ 5 đội bóng "Xứ Chùa Vàng" lên ngôi vương tại khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN