HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ sự tiếc nuối khi Olympic Việt Nam bị loại tại ASIAD 2023

Việc Olympic Bóng đá nam Việt Nam thua Olympic Saudi Arabia và bị loại, theo HLV Hoàng Anh Tuấn, là kết quả đã được dự liệu nhưng ông vẫn cảm thấy tiếc nuối.

Chú thích ảnh
HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Rời phòng họp báo sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn dành cho các phóng viên Việt Nam đang tác nghiệp tại Thường Châu (Trung Quốc) cuộc phỏng vấn nhanh tại Mixzone về việc dừng bước sau vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 19. 

Ông Tuấn chia sẻ: “Trước trận, chúng tôi biết cơ hội đi tiếp còn rất ít khi đã ở vào thế khó. Chúng tôi buộc phải so sánh hiệu số bàn thắng với những đội ở các bảng khác. Hôm nay các cầu thủ Olympic Việt Nam đã chơi rất cố gắng và tôi hài lòng với trận đấu ngày hôm nay. Tôi thật tiếc khi không giữ được tỷ số hòa 0 - 0 cho đến hết hiệp 1. Trận đấu này phải ghi nhận cầu thủ Olympic Việt Nam chơi tốt hơn hẳn những trận trước rất nhiều, tốt hơn về chuyên môn và cả tinh thần. Nhưng thật ra áp lực như thế và chắc có lẽ sau giải này về Ban huấn luyện chúng tôi phải rút kinh nghiệm sâu sắc để nhìn ra những gì đề ra mà không làm được, chẳng hạn như ở hai trận đấu với Iran và Saudi Arabia, kể cả trận gặp Mông Cổ, những bàn thua phải nhận ở phút rất nhạy cảm. Kết thúc trận đấu như thế tôi rất là tiếc".

Cũng theo ông Hoàng Anh Tuấn, kết quả trận đấu này nằm trong dự liệu. Đội hình của Olympic Việt Nam rất trẻ, trẻ nhất giải. Các cầu thủ Việt Nam thua đối thủ Iran, Saudi Arabia cả về tuổi tác và chuyên môn. Tuy nhiên, nhìn nhận khách quan thì ở giải đấu này, các cầu thủ Olympic Việt Nam đá chưa đúng sức, vì nhiều yếu tố. Ông Tuấn cho rằng các cầu thủ bị áp lực nên không thể hiện được tốt nhất khả năng chuyên môn của mình, và đó là điều đáng tiếc.

Đối với cầu thủ trẻ, trận đấu này là cơ hội đào tạo, đạo tạo cầu thủ cho Đội tuyển quốc gia (ĐTQG) giống như các CLB đào tạo cầu thủ cho ĐTQG. Các đội tuyển trẻ có nhiệm vụ tiếp tục đào tạo những cầu thủ đầy đủ tố chất để làm hành trang vào ĐTQG. Họ sẽ trưởng thành hơn khi được cọ sát ở các giải đấu và học kinh nghiệp quý báu từ những đối thủ mạnh.

Minh Tiến (TTXVN)
Olympic Bóng đá nam Việt Nam dừng bước tại ASIAD 2023
Olympic Bóng đá nam Việt Nam dừng bước tại ASIAD 2023

Đội tuyển Olympic Bóng đá nam Việt Nam đã không thể làm nên chuyện trước Olympic Saudi Arabia ở trận cuối vòng bảng Bóng đá nam ASIAD 2023 diễn ra chiều 24/9 tại sân vận động Linping Sports, Hàng Châu (Trung Quốc). Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn để thua 1 - 3 và bị loại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN