Gần 12.000 CĐV Hàn Quốc đòi tước còi trọng tài bắt chính trận tranh HCĐ của U23 Việt Nam với U23 UAE

Đã có đơn kiến nghị tước còi trọng tài Kim Dae Yong, người bắt chính trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 UAE thuộc khuôn khổ ASIAD 2018. Đã có 11.714 CĐV bỏ phiếu đồng ý với đề xuất này.

 

U23 Việt Nam đã để thua U23 UAE với tỷ số 3-4 trên chấm penalty cân não trong trận tranh HCĐ ASIAD 2018. Trong trận đấu này, trọng tài chính Kim Dae Yong đã có nhiều quyết định có phần thiên vị cho U23 UAE.

Vị trọng tài người Hàn Quốc đã có 2 lần bỏ qua lỗi để bóng chạm tay của các cầu thủ vùng Tây Á. Bên cạnh đó, ông còn bỏ qua nhiều pha phạm lỗi của đối thủ, điển hình như pha Xuân Mạnh bị một cầu thủ U23 UAE xô ngã rất rõ ràng.

 

Chú thích ảnh
Trang @Troll bóng đá chế ảnh về quyết định khó hiểu của ông Kim Dae Yong

Trên truyền hình, BLV Quang Huy châm chọc: “Rất khó để nghe được tiếng còi của trọng tài Hàn Quốc trong những pha bóng mà chúng ta bị phạm lỗi bên phần sân UAE."Các CĐV Việt Nam cũng ngay lập tức thể hiện sự tức giận với vị vua áo đen này. Sau trận đấy, người hâm mộ đã tìm được trang cá nhân của ông này và vào xả bực tức. Hậu quả là trọng tài Kim Dae Yong đã phải khóa Facebook.

Không chỉ CĐV Việt Nam mà chính các CĐV Hàn Quốc cũng cảm thấy xấu hổ bởi những quyết định gây tranh cãi của ông Kim Dae Yong. Mới đây, các CĐV Hàn đã gửi kiến nghị đòi tước còi của trọng tài 56 tuổi. Đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ từ 11.741 CĐV.

Đề xuất trên bắt đầu vào ngày 1/9 và sẽ kết thúc vào ngày 1/10. Nếu đạt đủ số phiếu, tại tài Kim Dae Yong sẽ phải nhận án phạt. Đáng chú ý hơn là sự kiện trên xuất hiện ở ngay trên trang web của chính phủ Hàn Quốc.

Đây không phải lần đầu tiên ông Kim Dae Yong vướng vào rắc rối với các quyết định gây tranh cãi. Năm 2015, ông này từng gây tai tiếng khi cho trận đấu giữa Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa bù giờ tới 11 phút dù trọng tài bàn chỉ thông báo 4 phút.

Theo Thể thao Văn hóa
Quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội qua hội nghị Hội đồng xúc tiến du lịch Châu Á
Quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội qua hội nghị Hội đồng xúc tiến du lịch Châu Á

Theo Sở Du lịch Hà Nội, từ ngày 5 – 10/9 sẽ diễn ra Hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch Châu Á lần thứ 16 (CPTA 16th).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN