Chủ nhà Campuchia chuẩn bị chu toàn cho lễ bế mạc SEA Games 32

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, trong bối cảnh Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) trôi dần về những ngày tranh tài cuối cùng, Ban tổ chức nước chủ nhà đang tập trung chuẩn bị cho chương trình bế mạc diễn ra vào tối 17/5, đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện bế mạc hứa hẹn ấn tượng và đáng nhớ trên sân vận động quốc gia Morodok Techo ở ngoại ô thủ đô của Vương quốc Campuchia.

Chú thích ảnh
Màn biểu diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc SEA Games 32 trên sân vận động Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia ngày 5/5/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông điệp mới nhất gửi đến công chúng, Ủy ban quốc gia tổ chức SEA Games 32 của Campuchia (CAMSOC) yêu cầu các khách mời, công chúng trong nước và quốc tế tuân thủ thời gian, giữ trật tự và sự trang nghiêm tại buổi lễ, mang theo vé mời và ngồi đúng vị trí được bố trí; đồng thời thông báo trước thành phần đoàn tham dự để thuận tiện cho việc sắp xếp ra vào khu vực tổ chức sự kiện. 

Bên cạnh đó, CAMSOC cũng yêu cầu người phụ trách các tổ, nhóm khách mời thuộc các cơ quan bộ, ban ngành, địa phương và các đối tác chủ động phối hợp với Ban tổ chức và lực lượng tình nguyện viên ở từng khu vực được bố trí để đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự tại sự kiện bế mạc đại hội.

Trong thông điệp trên, CAMSOC lưu ý trẻ em dưới 10 tuổi không được phép tham gia sự kiện bế mạc SEA Games 32, công chúng đến tham dự sự kiện chỉ được mang theo nước uống có dung tích dưới 500ml, một ít thức ăn nhẹ, pin sạc dự phòng điện thoại hoặc đồ điện tử có dung lượng dưới 10.000 mAh; không được mang theo balô, túi xách, vũ khí sắc nhọn, chất nổ hoặc các thiết bị có thể gây nguy hiểm; không được gây tiếng ồn hay rời khỏi chỗ ngồi ở thời điểm lãnh đạo đang phát biểu.

Liên quan công tác chuẩn bị cho sự kiện bế mạc SEA Games 32, ông Thong Khon - Bộ trưởng Bộ Du lịch kiêm Phó Chủ tịch Thường trực CAMSOC - đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị được phân công đưa người dân đến địa địa điểm tổ chức sự kiện để đảm bảo trật tự và công tác tổ chức vận hành thông suốt.

Chủ trì và phát biểu tại cuộc họp thảo luận, bàn giao vé vào cổng và kiểm tra chỗ ngồi cho sự kiện bế mạc SEA Games 32 tại Trung tâm Báo chí đặt tại Sân vận động quốc gia Morodok Techo ngày 14/5,  Phó Chủ tịch Thường trực CAMSOC Thong Khon cảm ơn người dân Campuchia đã tham gia sự kiện khai mạc SEA Games 32 với số lượng đông đảo và có trật tự. Tuy nhiên, đối với sự kiện bế mạc, Ban tổ chức đã thay vé mới có xác định vị trí chỗ ngồi ở từng khu vực khán đài, thuận tiện hơn cho công chúng và công tác tổ chức. Trên tinh thần đó, đối với người dân ở các tỉnh đến dự khán lễ bế mạc, ông Thong Khon yêu cầu người phụ trách phải xác định khu vực dự khán và đưa bà con đến chỗ ngồi quy định.

Trước đó, ông Vath Chamroeun - Tổng Thư ký CAMSOC - cho biết lễ bế mạc SEA Games 32 sẽ được tổ chức với quy mô chừng mực theo thông lệ của các sự kiện thể thao, nhưng có những nét độc đáo riêng với chương trình biểu diễn nghệ thuật mới lạ, đặc sắc và khác biệt, huy động gần 2.000 diễn viên tham gia, hứa hẹn một màn trình diễn mang đến nhiều cảm xúc xen lẫn niềm vui và tự hào về một kỳ SEA Games ấn tượng và thành công tại Campuchia.

Theo lịch trình dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen sẽ chủ trì sự kiện bế mạc SEA Games 32 với sự tham dự của nhiều quan khách quốc tế tại sân vận động quốc gia Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh vào tối 17/5 tới.

SEA Games 32 là sự kiện thể thao quy mô khu vực do Campuchia lần đầu tiên đăng cai tổ chức, thu hút trên 12.400 thành viên các đoàn thể thao đến từ 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Timor Leste tham dự, tham gia tranh tài ở 37 môn thể thao với 581 nội dung.

Với khẩu hiệu "Thể thao - Sống trong hòa bình”, SEA Games 32 chính thức tranh tài từ ngày 5 - 17/5 ở nhiều sân vận động, khu vực thi đấu tại thủ đô Phnom Penh và các tỉnh Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep.

Huỳnh Thảo (TTXVN)
SEA Games 32: Hứa hẹn đêm bế mạc ấn tượng và đáng nhớ tại Campuchia
SEA Games 32: Hứa hẹn đêm bế mạc ấn tượng và đáng nhớ tại Campuchia

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, giữa những ngày tranh tài cuối cùng của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32), nước chủ nhà Campuchia đang tất bật chuẩn bị cho sự kiện bế mạc hứa hẹn đáng nhớ và ấn tượng không kém lễ khai mạc, dự kiến diễn ra vào giữa tuần sau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN