Khởi động mùa giải F1: Nhà vô địch Hamilton gặp trục trặc kỹ thuật, Vettel về nhất

Mùa giải đua xe công thức 1 (F1) sẽ khai mạc với chặng đua Australia Grand Prix, diễn ra từ 13-15/3 tới đây. Để chuẩn bị, các tay đua đã có vòng thử xe tại trường đua Circuit de Catalunya (Tây Ban Nha) trong ngày 28/2.

Chú thích ảnh
Tay đua 4 lần vô địch thế giới Sebastian Vettel của đội Ferrari là người có vòng đua nhanh nhất. Ảnh: Eurosport

Trên đường đua thử trước mùa giải, tay đua 4 lần vô địch thế giới Sebastian Vettel của đội Ferrari mới là người có vòng đua nhanh nhất. Trong khi đó, tay đua 6 lần vô địch Lewis Hamilton của đội đua Mercedes lại gặp vấn đề về động cơ.

Thành tích tốt nhất của Vettel chạy hết 1 vòng trường đua Circuit de Catalunya bằng lốp mềm với thời gian 1 phút 16 giây 841. Thành tích này chỉ xếp sau cuộc chạy thử tốt nhất của Valtteri Bottas đội Mercedes trong cuộc đua thử tuần trước.

Trong khi đối thủ chính chạy đủ 145 vòng thử xe, thì Hamilton chỉ có thể chạy 14 vòng đua rồi phải đưa xe về trung tâm kỹ thuật.

Theo thông tin từ đội đua Mercedes, chiếc xe đã gặp vấn đề bất thường về áp suất dầu khiến động cơ tự động ngừng hoạt động theo đúng thiết kế. Tuy nhiên, đội sẽ điều tra kỹ vấn đề trục trặc kỹ thuật này.

Chia sẻ về vấn đề gặp phải, Hamilton vẫn lạc quan: “Tuy chỉ chạy được 14 vòng đua, nhưng trong 14 vòng ấy, cảm nhận của tôi khá tốt.”

“Thay vì hướng về những suy nghĩ tiêu cực, chúng tôi lại có cơ hội tìm ra được các vấn đề cần cải thiện và quyết tâm giải quyết chúng.” - tay đua nỗ lực cân bằng kỷ lục 7 lần vô địch thế giới của Michael Schumacher trong mùa giải này chia sẻ. “Tôi sẽ quay trở lại và góp thêm thành tích vào những gì đã đạt được.”

Tay đua Max Verstappen đội Red Bull chỉ được xếp hạng 6 chung cuộc thì cho rằng anh bị ảnh hưởng ít nhiều bởi gió, đường trơn và vẫn khẳng định quyết tâm cạnh tranh ngôi vô địch: “Chiếc xe của đội năm nay đã cải tiến rất nhiều về kỹ thuật để có thể cạnh tranh ngôi vô địch. Việc của chúng tôi là tập trung hơn nữa và hướng tới chức vô địch tại chặng đua ở Melbourne.”

Minh Thy/Báo Tin tức
Toàn cảnh 'đại công trường đường đua F1' trong giai đoạn nước rút
Toàn cảnh 'đại công trường đường đua F1' trong giai đoạn nước rút

Giải đua xe công thức 1 (Formula One) – hay còn gọi là F1, sẽ chính thức khởi động tại Hà Nội vào đầu tháng 4/2020. Lúc này, công trường thi công đường đua F1 đang ở giai đoạn gấp rút hoàn thiện những hạng mục quan trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN