Judo Việt Nam giành thêm 2 Huy chương Vàng

Chiều 20/5, môn thi đấu Judo diễn ra ngày thứ 3 tại Nhà thi đấu Hoài Đức (Hà Nội). Đội tuyển Judo Việt Nam tiếp tục thi đấu thắng lợi, giành 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, đưa tổng số Huy chương Vàng giành được trong ba ngày qua lên con số 6.

Chú thích ảnh
BTC trao HCV ở hạng cân dưới 60kg cho VĐV Chu Đức Đạt (Việt Nam); HCB cho VĐV Sithisane Soukphaxay (Lào); đồng HCĐ cho VĐV Lubis Muhammad Alfiansyah (Indonesia) và Jaichuen Kiattisak (Thái Lan). Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Ngày 20/5, các vận động viên tranh tài ở 3 nội dung: Hạng cân dưới 60kg nam, dưới 66kg nam và dưới 52kg nữ. Tại nội dung dưới 60kg nam có 8 vận động viên tham gia, trong đó Việt Nam có võ sĩ Chu Đức Đạt; nội dung dưới 66kg nam có 7 vận động viên tham gia, trong đó Việt Nam có võ sĩ Trương Hoàng Phúc; ở nội dung dưới 52kg nữ có 7 vận động viên tham gia, trong đó Việt Nam có võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy.

Tiếp nối thành công của Đội tuyển Judo Việt Nam, các võ sĩ Việt Nam nhập cuộc với sự tự tin, nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao. Những đòn tấn công, phản công quyết liệt, khôn khéo đã thuyết phục được tổ trọng tài cũng như đông đảo khán giả theo dõi.

Tại vòng loại và tứ kết, vận động viên Chu Đức Đạt và Trương Hoàng Phúc có những pha thi đấu tương tự như cách đấu của vận động viên Lê Anh Tài trong ngày 19/5, khi liên tục nhấc bổng, quật ngã đối thủ, nhanh chóng giành chiến thắng. Vận động viên Nguyễn Thị Thanh Thủy cũng có màn thi đấu ấn tượng, vượt trội hơn so với đối thủ, giành chiến thắng thuyết phục. Khi cả ba vận động viên bước vào vòng chung kết tranh Huy chương Vàng, cả nhà thi đấu bùng nổ bởi tiếng vỗ tay reo hò, rộn rã tiếng trống cổ vũ.

Tại vòng chung kết, vận động viên Chu Đức Đạt gặp Sithisane Soukphaxay của Laos ở nội dung 60kg nam. Trong quá trình thi đấu, hai vận động viên ngang tài ngang sức, có nhiều pha đấu quyết liệt. Có thời điểm máy báo vận động viên Chu Đức Đạt thắng tuyệt đối nhưng sau khi tổ trọng tài thảo luận, xem lại băng hình, trận đấu lại tiếp tục. Cuối cùng Chu Đức Đạt vẫn chiến thắng thuyết phục, giành Huy chương Vàng.

Chia sẻ niềm vui sau khi thi đấu thành công, Chu Đức Đạt cho biết anh rất vui khi đã mang vinh quang về cho Tổ quốc, cho Ban huấn luyện, cho Đội tuyển Judo Việt Nam và cả người thân trong gia đình. Điều đó càng ý nghĩa khi đây là tấm Huy chương Vàng đầu tiên của anh và cũng là giải quốc tế đầu tiên anh tham dự. Dù đôi chút áp lực nhưng được thi đấu trên sân nhà cộng với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên nên Đạt đã tự tin thi đấu và giành chiến thắng.

Chú thích ảnh
VĐV Nguyễn Thị Thanh Thủy (Việt Nam, trắng) giành chiến thắng trước VĐV Pabulayan Khrizzie (Philippines, xanh) ở hạng cân dưới 52kg, đoạt HCV. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Cũng tại vòng chung kết, vận động viên Nguyễn Thị Thanh Thủy sau khi thắng Pabulayan Khrizzie của Philippines ở nội dung 52kg nữ đã không kiềm chế được sự xúc động, bật khóc ngay trên sàn đấu.

Vận động viên Trương Hoàng Phúc gặp Nakano Shugen của Philippines ở nội dung 66kg nam. Dù Trương Hoàng Phúc khả năng thi đấu ngang ngửa đối thủ, không thua về chất lượng chuyên môn nhưng do thiếu chút may mắn nên anh chỉ giành Huy chương Bạc.

Chú thích ảnh
VĐV Trương Hoàng Phúc (Việt Nam, xanh) thi đấu với VĐV Nakano Shugen (Philippines, trắng) ở hạng cân dưới 66kg và giành HCB. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Judo Việt Nam Nguyễn Duy Khanh cho biết, Đội tuyển Judo Việt Nam còn có thế mạnh ở một số nội dung thi đấu hạng cân thấp hơn vì vậy, ngày mai 21/5, sẽ là ngày thi đấu chủ lực. Ông cũng kỳ vọng nếu các vận động viên có phong độ tốt sẽ có cơ hội giành Huy chương Vàng.

Ngày 21/5, các trận đấu đối kháng vẫn tiếp tục ở hạng cân 55kg nam, 45kg nữ và 48kg nữ.

Đinh Thuận (TTXVN)
SEA Games 31 - Nhịp cầu gắn kết
SEA Games 31 - Nhịp cầu gắn kết

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đang đi đến những ngày thi đấu cuối cùng. Những ngày qua, trên các sân vận động, nhà thi đấu ở 12 tỉnh, thành phố của Việt Nam luôn rộn vang âm thanh cổ vũ, lời động viên và hơn bao giờ hết, hai tiếng “Việt Nam” thân thương được ngân lên nhiều nhất. Nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, những giọt mồ hôi của vận động viên thấm đẫm sàn đài và sự ủng hộ nhiệt thành của nhân dân mà cả đất nước được sống trong bầu không khí thể thao cuồng nhiệt, sôi động. SEA Games 31 đã thực sự trở thành nhịp cầu kết nối con người với con người, quốc gia, dân tộc với quốc gia, dân tộc, đúng với tinh thần "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN