Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh thay HLV Trần Minh Chiến bằng Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng

CLB TP Hồ Chí Minh quyết định thay đổi nhân sự ghế “nóng” HLV trưởng bằng cách đưa Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm quyền dẫn dắt CLB này. Còn HLV Trần Minh Chiến được đôn lên giữ vai Giám đốc kỹ thuật.

Chú thích ảnh
HLV Minh Chiến đã phải rời ghế HLV trưởng của CLB TP Hồ Chí Minh. Ảnh: CLB TP Hồ Chí Minh.

Thất bại ở trận “chung kết ngược” tối 7/8 trên sân Nam Định khiến CLB TP Hồ Chí Minh ngay sau khi trở về Sài thành đã họp đội. Và quyết định mau chóng được đưa ra khi Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng được chỉ định vai trò HLV tạm quyền thay cho ông Trần Minh Chiến vào tối 8/8.

Đây là quyết định không có nhiều bất ngờ bởi trước đó, HLV Trần Minh Chiến đã xin từ chức sau thất bại trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hồi vòng 8. Bản thân cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam rất chán nản với lãnh đạo CLB và đỉnh điểm là dòng trạng thái trên trang cá nhân với hàm ý ông bị can thiệp nhiều vào chuyên môn.

HLV Trần Minh Chiến không còn muốn làm việc với CLB TP Hồ Chí Minh nhưng ý định từ chức của ông vẫn không được chấp thuận. Ông thầy từng dẫn dắt B.Bình Dương phải ở lại CLB để chịu trách nhiệm cho những quyết định từ đầu mùa, ví như đưa nhiều cầu thủ ở hạng Nhất về CLB TP Hồ Chí Minh để thi đấu V-League 2022.

Thất bại trước Nam Định vòng 11 khiến CLB TP Hồ Chí Minh có thể đã không còn chịu đựng được HLV Trần Minh Chiến. Họ để Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng trực tiếp cầm sa bàn chỉ đạo đội từ vòng 12, trong trận tiếp T.Bình Định ngày 12/8 tới.

TP Hồ Chí Minh hiện đang xếp áp chót sau vòng 11 với chỉ 9 điểm. Họ có nhiều hơn đội bét bảng Sài Gòn FC 2 điểm và mục tiêu thiết thực nhất của CLB này trong năm nay chỉ là trụ hạng.

Ở trận đấu tới, TP Hồ Chí Minh có thể đón chào Lee Nguyễn trở lại. Lee Nguyễn có thể sẽ tập buổi đầu ở CLB này vào ngày 10/8. HLV tạm quyền Nguyễn Hữu Thắng như thế sẽ có màn tái xuất làm việc ở CLB V-League sau nhiều năm không thực hiện điều này.

Năm 2020, HLV Hữu Thắng đã từ chối sắm vai HLV tạm quyền thay cho HLV Chung Hae Seong. Sau đó, ông Chung được mời trở lại làm việc và CLB TP Hồ Chí Minh cũng không có kết quả khả quan chung cuộc.

Với quyết định này của lãnh đạo CLB TP Hồ Chí Minh, Giám đốc kỹ thuật Trần Minh Chiến còn rất ít khả năng ra quyết định về chuyên môn.

HLV tạm quyền Nguyễn Hữu Thắng sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm thành tích của đội. Ngoài ra, sự có mặt của ông Thắng có thể xoa dịu đi những đồn đoán về việc HLV Trần Minh Chiến chỉ thích dùng “lính ruột” là những cầu thủ được đưa về từ giải hạng Nhất.

Theo Thethaovanhoa.vn
CLB TP Hồ Chí Minh nhận hàng loạt án phạt
CLB TP Hồ Chí Minh nhận hàng loạt án phạt

Sau hành vi xô xát với trọng tài trong trận đấu ở vòng 9 V-League 2021, diễn ra trên sân của CLB Thanh Hóa; CLB TP Hồ Chí Minh đã phải nhận 4 án phạt cho cả cầu thủ và thành viên ban huấn luyện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN