ASEAN Para Games 2022: Cử tạ Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu

Ngày 2/8, đội tuyển cử tạ Việt Nam đã xuất sắc giành thêm 2 huy chương Vàng (HCV) và 2 huy chương Bạc (HCB), qua đó hoàn thành chỉ tiêu đặt ra tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11 với tổng cộng 4 HCV và 2 HCB, dù giải đấu còn 4 ngày nữa.

Chú thích ảnh
Do đô cử Nguyễn Bình An bị chấn thương, Lê Văn Công (thứ hai từ trái sang) được cử thay mặt đồng đội lên nhận HCV hạng cân 54 kg. Trong khi đó, Huỳnh Ngọc Phụng (thứ nhất bên trái) giành HCB ở nội dung thi đấu này.

Trong trận chung kết nội dung dưới 49 kg, đô cử Lê Văn Công một lần nữa bảo vệ thành công chức vô địch sau khi dễ dàng vượt qua các mức cử 160 kg, 165 kg, và 170 kg, vượt xa mức cử của hai đối thủ liền kề là vận động viên (VĐV) Hadi Abdul người Indonesia và VĐV Laophakdee Pia người Lào.

Ở trận chung kết nội dung 54 kg, đô cử Nguyễn Bình An đã xuất sắc giành ngôi vị thứ nhất, trước đồng đội Huỳnh Ngọc Phụng (140 kg), với mức cử 168 kg dù thất bại trong nỗ lực lập kỷ lục ASEAN Para Games với mức cử 182 kg ở lần cử thứ hai. 

Trước đó chiều 1/8, nữ đô cử Châu Hoàng Tuyết Loan và Đặng Thị Linh Phượng đã giành 2 HCV ở các hạng cân 50 kg và 55 kg với thành tích lần lượt là 104 kg và 101 kg, đồng thời phá các kỷ lục cũ của Đại hội (lần lượt là 103 kg và 100 kg). Trong khi đó, VĐV Nguyễn Thị Thanh Thúy giành HCB ở nội dung 61 kg.

Theo ông Lưu Quang Thái, HLV trưởng đội tuyển cử tạ người khuyết tật quốc gia Việt Nam, mục tiêu và quyết tâm của toàn đội là giành 3 - 4 HCV ở giải lần này và xa hơn nữa là lấy chuẩn để giành vé tham dự Giải vô địch thế giới và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á (Asian Para Games).

ASEAN Para Games 11 diễn ra từ ngày 30/7 - 6/8 tại thành phố Surakarta, tỉnh Trung Java của Indonesia. Giải đấu quy tụ 1.286 VĐV tham gia tranh tài ở 14 môn thể thao với 907 nội dung. Các nội dung thi đấu được tổ chức ở 3 địa điểm gồm thành phố Surakarta, huyện Karanganyar và thành phố Semarang.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam với 153 thành viên, trong đó có 120 vận động viên, tham gia tranh tài ở 8/14 môn (gồm điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo, bắn cung) và phấn đấu góp mặt trong nhóm dẫn đầu đại hội với chỉ tiêu thành tích đề ra là 35 - 40 HCV.

Tin, ảnh: Hữu Chiến - Văn Phong (PV TTXVN từ Surakarta)
ASEAN Para Games 2022: Đô cử Lê Văn Công bảo vệ thành công chức vô địch
ASEAN Para Games 2022: Đô cử Lê Văn Công bảo vệ thành công chức vô địch

Chiều 2/8/2022, đô cử Lê Văn Công đã một lần nữa bảo vệ thành công chức vô địch cử tạ nội dung dưới 49kg tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) được tổ chức tại Indonesia từ 26/7 - 7/8/2022. Đây là Huy chương Vàng đầu tiên mà Lê Văn Công giành được sau 5 năm đại hội bị hủy, hoãn vì dịch bệnh COVID-19 và là Huy chương Vàng thứ 6 của đô cử này tại đấu trường khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN