ASEAN Para Games 2017: Việt Nam có HCV đầu tiên, phá kỷ lục môn bơi

Sáng 18/9, "kình ngư" Vi Thị Hằng đã xuất sắc phá kỷ lục Para Games ở nội dung bơi 100m tự do nữ, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại kỳ Đại hội lần này.

Không những xuất sắc đánh bại nhiều đối thủ nặng ký khác để mang về tấm huy chương cao quý cho đoàn Thể thao người khuyết tật (TT NKT) Việt Nam, Vi Thị Hằng còn làm nên lịch sử khi phá kỷ lục Đại hội với thành tích 1 phút 23 giây 99. Giành Huy chương Bạc và Huy chương Đồng ở nội dung này lần lượt là hai vận động viên của đoàn thể thao Lào và Thái Lan.

Trong ngày thi đấu hôm nay, đoàn TT NKT Việt Nam được kỳ vọng sẽ làm nên "cơn mưa Vàng" khi điền kinh và cử tạ sẽ cùng xuất quân. Lực sĩ cử tạ Lê Văn Công - đương kim vô địch Paralympic ở nội dung 49kg nam - được xem là một trong những "mũi nhọn" của đoàn TT NKT Việt Nam tại Đại hội lần này.

Trước đó, trong ngày 17/9 - ngày thi đấu đầu tiên của ASEAN Para Games 2017, đoàn TT NKT Việt Nam đã thi đấu những nội dung đầu tiên của hai môn xe đạp và bóng bàn, nhưng không giành được huy chương.

TTXVN/Báo Tin Tức
ASEAN Para Games 2017: Tỏa sáng những nghị lực phi thường
ASEAN Para Games 2017: Tỏa sáng những nghị lực phi thường

ASEAN Para Games 2017 (Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 9) diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 17-23/9 với sự tham dự của 1.452 vận động viên (VĐV) trong khu vực (đông nhất là nước chủ nhà với 331 VĐV), tranh tài ở 351 nội dung của 16 môn thi đấu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN