Xếp hàng hơn 40 tiếng đồng hồ để có chỗ đẹp ngắm pháo hoa Giao thừa

Các nhóm khách du lịch đã bắt đầu xếp hàng và cắm trại tại khu vực tảng đá sa thạch Mrs Macquarie's Chair (Sydney, Australia) để có được vị trí đẹp nhất chiêm ngưỡng màn trình diễn pháo hoa chào năm mới ấn tượng tại đây.

Chú thích ảnh
Du khách xếp hàng, cắm trại từ chiều 30/12 để có được chỗ đẹp xem pháo hoa. Ảnh: EPA

Trả lời phỏng vấn báo Anh Dailymai, nhóm du khách gồm 50 người đến từ khắp nơi trên thế giới như Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Hong Kong (Trung Quốc)… cho biết họ là những người xếp hàng đầu tiên cho vị trí này và quyết tâm không thể bỏ lỡ khoảnh khắc của năm.

Tính từ thời điểm bắt đầu xếp hàng, nhóm du khách còn phải đợi 41 tiếng nữa màn trình diễn pháo hoa giao thừa mới được thực hiện trên cảng Sydney.

Trang bị đầy đủ nước, đồ ăn, ô, túi ngủ, trà sữa và máy quay phim, máy ảnh, các du khách dường như chuẩn bị sẵn sàng cho ngày dài xếp hàng mệt mỏi.

Chú thích ảnh

“Chúng tôi tới đây trước 7h sáng và là những người đầu tiên đến đây. Chúng tôi nghe được mọi người bắt đầu xếp hàng từ chiều 30. Chúng tôi muốn có vị trí đẹp nên đến sớm. Có gần 50 người trong nhóm, và chúng tôi sẽ thay phiên nhau ngắm pháo hoa”, một du khách bày tỏ.

Nhiệt độ tại Sydney chạm mốc 30 độ C vào ngày 30/12 và dự báo sẽ tăng đến 33 độ C trong ngày cuối năm – kỷ lục ngày giao thừa nóng nhất kể từ năm 1985.

“Tôi đã được xem pháo hoa ở Đài Loan và chúng thật tuyệt vời. Nhưng pháo hoa ở Sydney nghe nói còn tuyệt đẹp hơn. Sẽ là một đem dài nhưng chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ. Tôi tin rằng rất đáng để làm như vậy”, Andy Shim (29 tuổi) chia sẻ.

Chú thích ảnh
Pháo hoa bắn trên Cầu Cảng Sydney luôn là màn trình diễn đầy mong đợi. Ảnh: AAP

Tảng đá sa thạch Mrs Macquarie's Chair là một trong những điểm xem pháo hoa đầu tiên luôn kín người mỗi năm. Sức chứa tại khu vực khoảng 19.000 người. Vùng ngoại ô Dawes Point cũng là một điểm lý tưởng khác để ngắm pháo hoa do vị trí ở ngay sát Cầu Cảng Sydney, có sức chứa 38.000 người. Chỉ có 7.000 người may mắn có vị trí đẹp đứng sát bên cạnh Nhà hát Sydney.

Hiện không khí chào đón năm mới ở Australia có phần bị ảnh hưởng vì nhiều tuần qua, quốc gia này đang bị hỏa hoạn càn quét nhiều nơi. Việc chính quyền thành phố Sydney quyết định vẫn tổ chức bắn pháo hoa cũng đang gây nhiều tranh cãi.

Thành phố Sydney là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới đón năm mới, với màn bắn pháo hoa được truyền hình trên toàn cầu. Năm nay, vì hỏa hoạn càn quét nhiều nơi trong suốt nhiều tuần qua, không khí lễ hội chào đón năm mới ở Australia có phần bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chính quyền thành phố Sydney vẫn quyết định vẫn tổ chức bắn báo hoa. Quyết định này đang gây nhiều tranh cãi.

Trước đó, Hội đồng thành phố Sydney đã bày tỏ lo ngại việc hủy bỏ màn trình diễn bắn pháo hoa sẽ gây tác động lớn lên ngành kinh doanh dịch vụ tại Sydney. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng đến hàng trăm ngàn du khách trong nước lẫn nước ngoài có kế hoạch đón năm mới tại thành phố. 

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Thành phố Sydney vẫn tổ chức trình diễn pháo hoa chào đón Năm mới 2020
Thành phố Sydney vẫn tổ chức trình diễn pháo hoa chào đón Năm mới 2020

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, chính quyền thành phố Sydney, bang New South Wales của Australia, khẳng định vẫn sẽ tổ chức bắn pháo hoa chào đón Năm mới 2020 mặc dù đã có đơn kiến nghị hủy bỏ để bày tỏ sự tôn trọng đối với các nạn nhân trong các vụ cháy rừng vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN