WFP tạm dừng viện trợ cho người Palestine do thiếu kinh phí

Ngày 7/5, Giám đốc Chương trình Lương thực thế giới (WFP) tại Palestine, ông Samer Abdeljaber cho biết WFP sẽ ngừng viện trợ lương thực cho hơn 200.000 người Palestine từ tháng 6 tới do thiếu kinh phí.

Chú thích ảnh
Người tị nạn Palestine nhận thực phẩm cứu trợ tại Khan Yunis, phía nam Dải Gaza ngày 28/1/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Reuters từ Jerusalem, ông Abdeljaber nêu rõ do tình trạng thiếu kinh phí nghiêm trọng, WFP buộc phải đưa ra những lựa chọn khó khăn nhằm kéo dài nguồn lực hạn chế.

Theo đó, WFP sẽ phải bắt đầu tạm dừng hỗ trợ cho hơn 200.000 người Palestine kể từ tháng sau. Những gia đình chịu ảnh hưởng nhiều nhất là ở Dải Gaza, nơi tình trạng mất an ninh lương thực và nghèo đói đang ở mức nghiêm trọng nhất và tại khu Bờ Tây.

WFP hiện đang hỗ trợ hằng tháng cho người Palestine phiếu mua hàng trị giá 10,3 USD/người và các loại thực phẩm. Cả hai chương trình này đều sẽ bị ảnh hưởng.

Theo số liệu của Palestine và Liên hợp quốc, Gaza hiện là nơi sinh sống của 2,3 triệu người, trong đó 45% thất nghiệp và 80% sống phụ thuộc vào viện trợ quốc tế. Ông Abdeljaber nhấn mạnh WFP hiểu được tác động của quyết định này đối với hàng trăm nghìn người dân Palestine đang sống phụ thuộc vào viện trợ thực phẩm để đáp ứng nhu cầu cơ bản nhất.

Ông cho biết, WFP sẽ tiếp tục viện trợ cho 140.000 người tại Dải Gaza và khu Bờ Tây, đồng thời nhấn mạnh quyết định tạm dừng viện trợ là nhằm bảo vệ những người có nguy cơ cao nhất không đủ khả năng mua thực phẩm. Ông cảnh báo nếu không có thêm ngân sách, WFP sẽ buộc phải dừng hỗ trợ thực phẩm và tiền mặt hoàn toàn vào tháng 8.

Đặng Ánh (TTXVN)
Mỹ nâng thời hạn thị thực đối với người Palestine
Mỹ nâng thời hạn thị thực đối với người Palestine

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 3/5, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo đã nâng thời hạn thị thực cấp cho người Palestine tới nước này từ 3 năm lên 5 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN