Vụ tấn công bằng dao tại Pháp: Cảnh sát bắt giữ một nghi can 17 tuổi

Một nguồn tin tòa án Pháp cho hay, ngày 4/11, cảnh sát nước này đã bắt giữ một đối tượng nam 17 tuổi vì có liên hệ với thủ phạm vụ tấn công bằng dao tại nhà thờ Notre Dame ở thành phố Nice khiến 3 người thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công bằng dao ở thành phố Nice, Pháp ngày 29/10/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo nguồn tin, đối tượng trên bị cho là có liên hệ trên mạng với Brahim Issaoui, 21 tuổi, thủ phạm vụ tấn công bằng dao ngày 29/10 vừa qua. Trong khi đó, cảnh sát vẫn tạm giam 4 đối tượng khác bị bắt giữ ngày 3/11. Tuy nhiên, một thanh niên người Tunisia 29 tuổi, bị bắt giữ ngày 31/10, đã được thả mà không bị cáo buộc tội danh nào.  

Hiện đối tượng Issaoui vẫn đang điều trị tại bệnh viện sau khi bị cảnh sát bắn trong vụ tấn công bằng dao trên. Một nguồn thạo tin cho biết đối tượng này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, do vậy quá trình thẩm vấn có thể bị trì hoãn.

Cảnh sát Pháp đã xác định đối tượng Issaoui là người Tunisia. Đối tượng được cho là đã đến châu Âu qua đảo Lampedusa của Italy vào cuối tháng 9 vừa qua, sau đó tới Pháp vào đầu tháng 10 nhưng không có tên trong hồ sơ theo dõi của các cơ quan tình báo cũng như cảnh sát.

Giới chức tư pháp Tunisia cho biết Issaoui từng bị bắt giữ năm 2016 vì có hành vi bạo lực và sử dụng dao. Trong vụ việc tại nhà thờ Notre Dame, Issaoui đã hô "Allahu Akbar" khi bị cảnh sát khống chế, do vậy lực lượng an ninh Pháp nhận định đây là vụ tấn công thánh chiến.

Sau vụ việc, Pháp đã nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất trên toàn quốc và lực lượng chống khủng bố Sentinelle đã được tăng quân số hơn gấp đôi, từ 3.000 người lên 7.000 người, để bảo vệ các công trình công cộng, cơ quan dịch vụ công cũng như các địa điểm tôn giáo.

Thanh Hương (TTXVN)
Bắt giữ thêm nhiều đối tượng liên quan vụ tấn công bằng dao tại Pháp
Bắt giữ thêm nhiều đối tượng liên quan vụ tấn công bằng dao tại Pháp

Ngày 1/11, giới chức Pháp thông báo hai vụ bắt giữ mới liên quan đến vụ tấn công bằng dao xảy ra tại một nhà thờ ở thành phố Nice của nước này cách đó vài ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN