Vụ sập tòa nhà ở Nam Phi: Lực lượng cứu hộ đặt hy vọng tìm kiếm ở tầng hầm

Phóng viên TTXVN tại Nam Phi dẫn lời các nhân viên cứu hộ tại tòa nhà bị sập ở thành phố George ngày 9/5 xác nhận sự xuất hiện của một tia hy vọng có thể tìm thấy thêm nhiều người sống sót dưới tầng hầm của công trình này.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích tại hiện trường vụ sập nhà ở George, Nam Phi, ngày 7/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Colin Deiner - người đứng đầu hoạt động cứu hộ - chia sẻ: “Tầng hầm phần lớn còn nguyên vẹn… chúng tôi cho rằng có thể có người còn sống ở đó”. Lực lượng chức năng địa phương “có thể sẽ cân nhắc khả năng duy trì tình trạng cứu hộ thêm một khoảng thời gian nữa”.

Giới chức thành phố George trước đó cho biết các hoạt động sẽ sớm bước vào giai đoạn “tìm kiếm thi thể” vì cơ hội sống sót giảm đáng kể sau 3 ngày.

Đến 21h ngày 9/5 (giờ địa phương), cuộc tìm kiếm cứu hộ đã kéo dài 78 tiếng và chính quyền thành phố xác nhận số liệu không thay đổi tại thời điểm đó với 8 nạn nhân thiệt mạng và hàng chục người vẫn mất tích. Cũng trong ngày 9/5, nhà chức trách địa phương đã điều chỉnh số công nhân mất tích dưới đống đổ nát từ 39 lên 44 người.

Theo chính quyền thành phố George, sự điều chỉnh nêu trên được đưa ra sau “những cuộc thảo luận chuyên sâu” với các nhà thầu và “xem xét kỹ lưỡng hồ sơ an toàn”, cho thấy một nhóm công nhân xây dựng gồm 81 người đã có mặt tại hiện trường khi vụ việc xảy ra.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ sập tòa nhà, xảy ra vào khoảng 14h00 (giờ địa phương) hôm 6/5.

Kế hoạch xây dựng tòa chung cư 42 căn đã được thành phố phê duyệt vào tháng 7/2023. Cảnh sát không thể liên lạc được với chủ cơ sở mặc dù đã đến địa chỉ kinh doanh của người này.

Hồng Minh (TTXVN)
Vụ sập tòa nhà ở Nam Phi: Lực lượng cứu hộ tìm kiếm xuyên đêm
Vụ sập tòa nhà ở Nam Phi: Lực lượng cứu hộ tìm kiếm xuyên đêm

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, tối 8/5, chính quyền thành phố George của Nam Phi xác nhận tổng số người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà đang thi công đã lên tăng lên 8 người, sau khi một thi thể được tìm thấy trong đống đổ nát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN