Vụ sập hầm mỏ tại Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng số nạn nhân thiệt mạng tăng lên 41 người

Ngày 15/10, lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích cuối cùng trong vụ nổ gây sập hầm mỏ ở thị trấn Amasra thuộc tỉnh Bartin, miền Bắc nước này, nâng tổng số người thiệt mạng lên 41 người.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng được triển khai tại hiện trường vụ nổ gây sập hầm mỏ ở thị trấn Amasra, tỉnh Bartin, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 15/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu ngay khi tới hiện trường vụ việc, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cho biết người mất tích cuối cùng được tìm thấy đã tử vong. Như vậy, hơn 20 giờ sau khi xảy ra vụ nổ, hoạt động cứu hộ đã kết thúc.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết khi xảy ra vụ nổ có 110 thợ mỏ đang làm việc trong hầm, trong đó 58 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu hoặc tự thoát ra, trong khi 28 người bị thương. Tổng thống Erdogan đã cam kết tiến hành điều tra kỹ nguyên nhân vụ việc. 

Văn phòng công tố viên địa phương thông báo đang xử lý vụ việc theo hướng một vụ tai nạn và đã mở cuộc điều tra chính thức. Những dấu hiệu ban đầu cho thấy khí mêtan trong hầm mỏ là nguyên nhân gây nổ.

Thảm họa hầm mỏ nghiêm trọng nhất từ trước đến nay tại Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra năm 2014 tại thị trấn Soma, cách thành phố Istanbul 350 km về phía Nam, trong đó 301 thợ mỏ thiệt mạng.

Minh Châu (TTXVN)
40 người thiệt mạng trong vụ sập hầm mỏ tại Thổ Nhĩ Kỳ
40 người thiệt mạng trong vụ sập hầm mỏ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu ngày 15/10 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ gây sập hầm mỏ ở thị trấn Amasra thuộc tỉnh Bartin, miền Bắc nước này, đã lên tới 40 người. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN