Video kịch chiến cự ly gần giữa binh sĩ Israel và các tay súng Hamas ở Dải Gaza

Ngày 9/12, quân đội Israel đã công bố video trên người binh sĩ nước này ghi lại cảnh chạm trán các tay súng Hamas bên trong một căn phòng được cho là nằm trong khuôn viên một ngôi trường ở Shejaiya, Gaza thuộc Palestine.

Chú thích ảnh
Hình ảnh hai bên giao chiến cắt từ clip của IDF.

Trong một thông cáo báo chí phát đi kèm theo video, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết các tay súng thuộc phong trào Hồi giáo Hamas mà họ gọi là khủng bố đã cố gắng lôi kéo các binh sĩ Israel vào một ổ phục kích.

Một trận kịch chiến đã xảy ra trong một căn phòng nằm trong khuôn viên đã đổ nát mà IDF gọi là trường học ở Shejaiya, Gaza. Cuối cùng, những tay súng Hamas tại đây đã bị tiêu diệt.

Sau đó, binh sĩ Israel đã lục soát khu vực trường học và tìm thấy một đường hầm ở một trong các phòng học, đường hầm dẫn đến một nhà thờ Hồi giáo ở khu vực lân cận.

Hãng tin Reuters của Anh ngày 9/12 cho biết họ không thể xác minh độc lập địa điểm hoặc ngày quay video.

Xem video kịch chiến trong "phòng học" giữa các binh sĩ Israel và tay súng Hamas. Nguồn: IDF

Thành Nam/Báo Tin tức
Tin tức TV: Xung đột Israel - Hamas nguy cơ thành mối đe doạ khẩn cấp với hoà bình, an ninh quốc tế
Tin tức TV: Xung đột Israel - Hamas nguy cơ thành mối đe doạ khẩn cấp với hoà bình, an ninh quốc tế

Trong tuần từ ngày 3/12 - 9/12 đã diễn ra một số sự kiện và vấn đề nóng như xung đột Israel-Hamas nguy cơ thành mối đe doạ khẩn cấp với hoà bình, an ninh quốc tế; Quốc hội Mỹ dừng viện trợ khiến Ukraine đối mặt rủi ro lớn trên chiến trường; đa phần người Nga ủng hộ ông Putin tranh cử; Giới khoa học cảnh báo thảm họa "chưa từng có" nếu không hành động về khí hậu và giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN