UAV tấn công kiểu Kamikaze vào nhà máy hạt nhân Pháp

Các thành viên của tổ chức phi chính phủ Greenpeace đã điều khiển thiết bị bay không người lái lao cảm tử vào tường một nhà máy năng lượng hạt nhân ở Pháp vào ngày 30/6.

Hãng tin Sputnik (Nga) cho biết thành viên của tổ chức vì môi trường Greenpeace đã tự điều khiển những thiết bị bay không người lái xâm nhập vào nhà máy hạt nhân tại Bugey gần Lyon mà không gặp cản trở nào.
 
Chú thích ảnh
Thiết bị bay không người lái lao vào nhà máy năng lượng hạt nhân tại Pháp. Ảnh: AP

Greenpeace khẳng định những thiết bị bay không người lái của tổ chức này là vô hại và sự việc ngày 30/6 cho thấy cơ sở hạt nhân tại Pháp đang gặp thiếu sót nghiêm trọng về an ninh.

 
Dưới đây là các video về "cuộc tấn công" Kamikaze của thiết bị bay không người lái vào nhà máy năng lượng hạt nhân tại Pháp. Trong những thiết bị bay không người lái này, có một chiếc được "hóa trang" với trang phục của siêu nhân (nguồn video: The Hill)
 
 
 
 
 
 
 
Greenpeace cho biết một số cơ sở hạt nhân của Pháp được thiết kế từ thập niên 70 của thế kỷ trước do vậy không hề được chuẩn bị cho những cuộc tấn công từ bên ngoài.
 
Trong khi đó, hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn thông báo của công ty quốc doanh EDF vận hành nhà máy năng lượng hạt nhân ở Bugey khẳng định họ lên kế hoạch đệ đơn lên cảnh sát phàn nàn về hành động của Greenpeace.
 
Tuy nhiên, EDF cũng thừa nhận sự xuất hiện của các thiết bị bay không người lái ngày 30/6 đã không gây ảnh hưởng tới an ninh của nhà máy năng lượng hạt nhân.
 
Hà Linh/Báo Tin tức
Cụ bà 92 tuổi bắn chết con trai vì định đưa mẹ vào nhà dưỡng lão
Cụ bà 92 tuổi bắn chết con trai vì định đưa mẹ vào nhà dưỡng lão

Vụ án đang gây chấn động nước Mỹ khi một cụ bà 92 tuổi ở tiểu bang Arizona bắn chết người con trai 72 tuổi vì ông này định đưa bà vào trung tâm dưỡng lão.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN