Uẩn khúc vụ 11 người trong một gia đình Ấn Độ chết trong tư thế treo cổ

Vụ việc gây rúng động khi 11 người trong một gia đình cùng chết trong tư thế treo cổ phát hiện sáng 1/7 tại Sant Nagar, phía Bắc Delhi được cho là xuất phát từ động cơ tín ngưỡng.

Chú thích ảnh
Nhân viên pháp y khám nghiệm hiện trường - ngôi nhà nơi 11 thành viên tự tử. Ảnh: PTI

 

Thành viên lớn tuổi nhất của gia đình, Narayani Bhatia (77 tuổi) được phát hiện chết do bị ngạt thở tại một căn phòng, trong khi 10 người còn lại bị treo cổ dọc hành lang. Tất cả đều bị bịt miệng, bịt mắt trong khi tay trói chặt. Bông băng được tìm thấy trong tai các nạn nhân. Thành viên duy nhất còn sống sót trong nhà là chú chó Jacky.

 

Theo báo Times of India, một cuốn nhật ký viết chi tiết lời hướng dẫn “nghi thức cứu rỗi linh hồn”, bao gồm cả phương thức treo cổ, đã được tìm thấy trong nhà các nạn nhân gia đình nhà Bhatias.

 

Một sĩ quan tiết lộ: "Sau khi đọc xong một vài trang nhật ký, chúng tôi nghi ngờ các thành viên gia đình đã lên kế hoạch tự tử từ một vài ngày trước đó. Cuốn nhật ký viết bằng tiếng Hindu và chỉ do một người viết. Chúng tôi đang cố xác định tác giả. Rất quan trọng trong việc xác định nguồn cung cấp từng bước tiến hành nghi thức rửa tội cho tác giả".

 

Gia đình Bhatias cùng sinh sống tại tầng 1 ngôi nhà số 137/5/2 đường 2 khu Sant Nagar. Bà Narayani có hai người con trai Bhavnesh (50 tuổi) và Lalit (45 tuổi), sống cùng vợ là Savita (48 tuổi) and Teena (42 tuổi). Cặp vợ chồng người con đầu Bhavnesh có ba người con Nitu (25 tuổi), Monu (23 tuổi) và Dhruv (15 tuổi), trong khi người con thứ hai Lalit có bé trai 15 tuổi Shivam. Con gái lớn của bà Narayani, Pratibha (57 tuổi) cũng sống cùng nhà với con gái Priyanka (33 tuổi).

 

Tất cả bọn họ đều được xác định treo cổ chết trong đêm, trước khi người hàng xóm Gurcharan Singh ghé qua nhà vào lúc 7h15 sáng ngày 1/7 và báo vụ việc với cảnh sát.

 

“Anh em nhà Bhatia thường bắt đầu mở cửa hàng bán sữa vào 5h30 sáng. Nhưng ngày hôm nay, vợ tôi thấy lạ khi đã 7h rồi mà cửa hàng chưa mở, trong khi khách hàng xếp hàng dài ở ngoài. Tôi quyết định vào nhà kiểm tra và thấy cửa chính không khóa. Cả gia đình họ treo cổ ở hành lang”, người hàng xóm Singh cho biết.

 

Người thân một trong hai người vợ anh em nhà Bhatia, cô Teena, đã đề nghị Cục điều tra trung ương Ấn Độ (CBI) điều tra vụ việc mà họ cho là “thảm sát”. Anh trai của Teena cho biết trước đó vài ngày anh còn nói chuyện với em gái và cô hoàn toàn khỏe mạnh.

 

Đội điều tra tội phạm và phòng khám nghiệm pháp y quận Rohini đã tới hiện trường kiểm tra. Ngôi nhà không có dấu hiệu bị cướp, các đồ đạc có giá trị như điện thoại vẫn còn, đồ đạc trang sức vàng trên người các nữ nạn nhân vẫn còn nguyên vẹn và hiện trường không có dấu hiệu kháng cự.

 

Hiện thi thể các nạn nhân đã được đưa về để khám nghiệm tử thi, xác định chính xác nguyên nhân tử vong. Từ đó các nhà điều tra có thể xác định bà Narayani có bị thành viên trong gia đình sát hại hay không.

 

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Iran tố Israel ‘đánh cắp’ mây gây hạn hán kéo dài
Iran tố Israel ‘đánh cắp’ mây gây hạn hán kéo dài

Trong bối cảnh hạn hán nghiêm trọng, giới chức Iran đau đầu tìm nguyên nhân khiến điều kiện thời tiết trở nên khắc nghiệt như vậy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN