Tỷ phú Trump tâm thần bất ổn hơn cả trùm phát xít Hitler

Một nhà nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh) vừa chỉ ra rằng ứng cử viên Tổng thống Mỹ tiềm năng Donald Trump có nhiều dấu hiệu bất ổn tâm thần hơn cả trùm phát xít Adolf Hitler.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và trùm phát xít Adolf Hitler.

Nhà tâm thần học Kevin Duttin đã xếp hạng các đặc điểm tâm thần của ứng cử viên đảng Cộng hòa cùng với nhiều nhân vật lịch sử khác bằng cách sử dụng công cụ đo nghiệm tinh thần tiêu chuẩn có tên PPI-R.

Các chuyên gia đã tính điểm từng cá nhân dựa trên một loạt câu hỏi chung. Kết quả là tỷ phú địa ốc Donald Trump đạt 171 điểm, cao hơn hai điểm so với kẻ độc tài Adolf Hitler.

Cố Tổng thống Iraq Saddam Hussein đứng đầu bảng với 189 điểm, trong khi cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đạt 152 điểm thuộc top 20% người “bất ổn” nhất. "Bà đầm thép" nước Anh Margaret Thatcher đạt 136 còn Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ Nhất là 130 điểm.

Tiến sĩ Dutton cho biết chương trình khảo sát này tính điểm từng người dựa trên 8 đặc điểm cấu thành nên một con người bị bệnh tâm thần. Đó là: không biết sợ hãi, tâm lạnh, vị kỷ, tàn nhẫn, tự tin, uy tín, dối trá và sự thiếu hụt lòng đồng cảm cũng như lương tâm. 

Ông Dutton lý giải với báo Telegraph rằng: “Một số dấu hiệu, chẳng hạn như không biết sợ hãi hoặc miễn nhiễn với nỗi căng thẳng có thể là nét tích cực. Những đặc điểm khác như đổ lỗi và không ý thức tới tương lai lại tiêu cực. Còn cái tâm lạnh thì cùng lúc có thể làm nên một nhà lãnh đạo tốt hoặc tồi”.

Các nhà lãnh đạo dù tốt hay xấu đều có điểm xếp hạng tâm thần cao hơn số đông dân thường. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa các đặc điểm tâm thần này như thế nào chính là yếu tố quyết định làm nên thành, bại của một con người.

Ví dụ như, một người đạt điểm cao vì có tầm ảnh hưởng, không biết run sợ và có tâm lạnh sẽ là một nhà lãnh đạo quyết đoán, đưa ra những quyết định không thiên vị. Còn nếu đạt nhiều điểm vì tính đổ lỗi cho người khác, anh ta sẽ là một kẻ mị dân diệt chủng.

Tỷ phú Trump vượt trội hơn Hitler ở điểm có tầm ảnh hưởng với xã hội và ưu thế không sợ hãi, còn trùm phát xít Đức lại điểm cao hơn ở tính vị kỷ và cái tâm lạnh.

Hoàng Trang (theo RT)
Ông Trump kêu gọi đóng cửa quỹ từ thiện Clinton
Ông Trump kêu gọi đóng cửa quỹ từ thiện Clinton

Tỷ phú Trump cáo buộc quỹ từ thiện do gia đình nữ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton lập là "doanh nghiệp tham nhũng".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN