Twitter sẽ giao tài khoản tổng thống cho ông Biden vào ngày nhậm chức

Theo CNN, Twitter cho biết sẽ giao quyền kiểm soát tài khoản @POTUS cho chính quyền mới của ông Joe Biden vào ngày nhậm chức.

Chú thích ảnh
Ông Joe Biden. Ảnh: Nytimes

Tài khoản @POTUS là tài khoản Twitter chính thức của Tổng thống Mỹ và không phải là tài khoản @realDonaldTrump mà Tổng thống Donald Trump dùng để đăng tweet.

Theo ông Nick Pacilio, phát ngôn viên Twitter, Twitter cũng sẽ chuyển giao quyền kiểm soát đối với cả chục tài khoản của Nhà Trắng như @FLOTUS (Đệ nhất Phu nhân Mỹ) hay @PressSec (thư ký báo chí).

Ông Pacilio nói trong một tuyên bố ngày 20/11: "Twitter đang tích cực chuẩn bị hỗ trợ quá trình chuyển giao các tài khoản Twitter của Nhà Trắng vào ngày 20/1/2021. Như chúng tôi đã làm cho cuộc chuyển giao tổng thống năm 2017, quy trình này đang được thực hiện với sự tham vấn chặt chẽ với Cơ quan Hồ sơ và Lưu trữ Quốc gia".

Trong khi đó, sau khi được truyền thông Mỹ xác nhận là người thắng cử, ông Biden đang xúc tiến các công việc cần thiết dù Tổng thống Trump chưa thừa nhận thất bại và chưa hỗ trợ quá trình chuyển giao.

Thuỳ Dương/Báo Tin tức
Ông J.Biden công bố thêm các lựa chọn nhân sự Nhà Trắng cấp cao
Ông J.Biden công bố thêm các lựa chọn nhân sự Nhà Trắng cấp cao

Ngày 20/11, nhóm chuyển giao của ông Joe Biden, người được truyền thông tuyên bố đắc cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua, đã công bố các thành viên mới trong đội ngũ nhân viên cấp cao Nhà Trắng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN