Trung Quốc xóa sổ 6.000 trang web, tài khoản WeChat độc hại

Nhà chức trách Trung Quốc năm 2017 đã "xóa sổ" hơn 6.000 trang web và các tài khoản mạng xã hội WeChat có chứa các nội dung độc hại, không lành mạnh.

Người sử dụng phần mềm WeChat tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: EPA/TTXVN

Báo cáo thường niên của Cơ quan chống các ấn phẩm khiêu dâm và trái phép của Trung Quốc ngày 4/1 nhấn mạnh chiến dịch xây dựng môi trường trong sạch và lành mạnh về văn hóa đã đạt được tiến bộ đáng kể trong năm 2017. Một số trang web lớn đã bị đóng cửa, ngoài ra hơn 30 đối tượng đã bị bắt giữ với cáo buộc cung cấp đường dẫn (link) để tải các video khiêu dâm.

Trong năm 2017, Cơ quan chống các ấn phẩm khiêu dâm và trái phép của Trung Quốc đã yêu cầu các nhà điều hành mạng Internet xóa bỏ hơn 4,5 triệu bài viết chứa nội dung dung tục. Các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến cũng đã loại bỏ khoảng 20 triệu bài viết tương tự. Đáng chú ý, nhà chức trách Trung Quốc đã phát hiện một vụ án nghiêm trọng truyền bá các video khiêu dâm qua mạng xã hội WeChat, có liên quan hơn 100.000 đối tượng, trong đó có cả trẻ vị thành niên, tại hơn 20 tỉnh và thành phố.


Báo cáo cũng nhấn mạnh đạt được thành công trên không thể thiếu vai trò tích cực của công chúng, khi người dân đã cung cấp hơn 120.000 thông tin tố giác quan trọng cho cơ quan này.


Trước đó, ngày 24/12 vừa qua, giới chức Trung Quốc cho biết nước này đã đóng hoặc thu hồi giấy phép của hơn 13.000 trang thông tin điện tử hoạt động trái phép từ năm 2015 tới nay. Các nhà điều hành mạng cũng đã đóng gần 10 triệu tài khoản Internet vì vi phạm thỏa thuận dịch vụ, đồng thời xóa bỏ các thông tin về khủng bố và khiêu dâm.


Theo quy định có hiệu lực từ năm 2000 ở Trung Quốc, các trang thông tin điện tử phải xin cấp giấy phép hoạt động với nhà quản lý nước này và phải chịu trách nhiệm pháp lý trước các thông tin đăng tải trên các diễn đàn của trang. Kết quả một cuộc thăm dò tại Trung Quốc cho thấy hơn 90% người được hỏi ủng hộ nỗ lực quản lý mạng Internet của chính phủ, trong đó có 63,5% ý kiến cho rằng số lượng thông tin không lành mạnh đã giảm rõ rệt trong một vài năm gần đây.


TTXVN/Báo Tin tức
Phó Tổng thống Mỹ: Trung Quốc tăng cường gây sức ép kinh tế với Triều Tiên
Phó Tổng thống Mỹ: Trung Quốc tăng cường gây sức ép kinh tế với Triều Tiên

Ngày 3/1, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho rằng Trung Quốc đang làm nhiều hơn những gì trước đó trong việc gây sức ép ngoại giao và kinh tế đối với Triều Tiên để dừng chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN