Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì đóng gói thủy sản đông lạnh nhập khẩu

Ngày 15/11, nhà chức trách Trung Quốc cho biết cho biết một mẫu bao bì đóng gói thủy sản đông lạnh nhập khẩu tại huyện Tứ Thủy, thuộc tỉnh Sơn Đông miền Đông nước này, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Hải sản đông lạnh được bày bán tại một cửa hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Chính quyền huyện Tứ Thủy đã xúc tiến kế hoạch kiểm tra khẩn cấp hệ thống chuỗi làm lạnh, đóng cửa kho trữ đông và niêm phong toàn bộ các sản phẩm cũng như phương tiện vận chuyển liên quan. Nhà chức trách cũng đã truy vết tất cả những người có tiếp xúc gần và tiến hành cách ly. Cho đến nay, toàn bộ các xét nghiệm axit nuclei đối với những người có liên quan đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 14/11, Tổng cục Hải Quan (GAC) Trung Quốc đã quyết định tạm dừng nhập khẩu sản phẩm thịt bò đông lạnh của Argentina, sau khi phát hiện mẫu bao bì đóng gói có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Theo đó, GAC sẽ dừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhập khẩu liên quan đến nhà sản xuất thịt bò FRIGORIFICO GORINA SAIC của Argentina trong thời gian 4 tuần.

Minh Châu  (TTXVN)
Xét nghiệm chất thải với hy vọng phát hiện sớm virus SARS-CoV-2
Xét nghiệm chất thải với hy vọng phát hiện sớm virus SARS-CoV-2

Từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát, các chuyên gia tại một số thành phố hoặc quốc gia trên thế giới đã bắt đầu xét nghiệm chất thải, với hy vọng phát hiện sớm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN