Trung Quốc cử 10 đoàn kiểm tra tới các tỉnh nhằm dập sóng Omicron

Sơn Đông, Phúc Kiến, Thiểm Tây và Thượng Hải là các tỉnh, khu vực nằm trong diện được bổ sung các đội y tế Trung ương giúp kiểm soát lây nhiễm COVID-19.

Chú thích ảnh
Xét nghiệm COVID-19 cho trẻ em tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. Ảnh: Xinhua

Trung Quốc đã cử đoàn kiểm tra tới 10 tỉnh, khu vực tại đại lục để thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh quyết liệt trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm COVID-19 do biến thể Omicron đang lan mạnh tại đại lục và chưa có dấu hiệu lắng dịu.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Du Jiang dẫn đầu đoàn công tác tại tỉnh Sơn Đông, một điểm nóng về dịch, với số ca nhiễm không triệu chứng tăng lên mức kỉ lục kể từ khi dịch bùng phát tại Trung Quốc đầu năm 2020. Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sơn Đông hôm 22/3, ông Du cho biết đoàn kiểm tra có nhiệm vụ hối thúc chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, bịt các lỗ hổng có thể có, tạo ra phản ứng tức thời hơn trước các ổ dịch.

Cử các đoàn công tác trung ương hỗ trợ địa phương là nỗ lực mới nhất của chính quyền Bắc Kinh nhằm bảo đảm việc thực thi chính sách COVID-19 được thực hiện rốt ráo, có chọn lọc, có mục tiêu ở cơ sở, trong bối cảnh biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao đã xuất hiện ở 28 trên tổng số 31 tỉnh và khu vực.

Trong ngày 23/3, Trung Quốc đại lục ghi nhận 2.600 ca nhiễm có triệu chứng và 2.350 ca nhiễm không triệu chứng, đưa tổng số ca nhiễm trong gần một tháng qua lên con số 47.000 ca. Phần lớn trong số này tập trung tại tỉnh đông bắc Cát Lâm.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Theo SCMP)
Nội tạng của bệnh nhân COVID-19 vẫn có thể được sử dụng để cấy ghép an toàn
Nội tạng của bệnh nhân COVID-19 vẫn có thể được sử dụng để cấy ghép an toàn

Nội tạng của những người qua đời vì bệnh COVID-19 vẫn có thể được sử dụng để cấy cho những bệnh nhân chờ ghép tạng đã được tiêm phòng hoặc từng mắc bệnh. Đây là những nhận định mới nhất từ giới khoa học được đăng trên trang dailymail.co.uk (Anh).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN