Triều Tiên nỗ lực chống dịch ruột cấp

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 19/6 đưa tin cơ quan phòng chống dịch khẩn cấp trung ương của nước này đã cử các nhóm nhân viên y tế đến nhiều khu vực ở tỉnh Nam Hwanghae - nơi đang xảy ra một đợt bùng phát dịch ruột cấp, cũng như tiến hành điều tra dịch tễ đối với người dân cũng như kiểm tra những người có triệu chứng sốt.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh tại một nhà máy ở Bình Nhưỡng, ngày 16/6/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo KCNA, Bộ Y tế đã phối hợp với các lực lượng y tế địa phương tiến hành nhiều biện pháp phòng phòng chống dịch nhanh chóng, trong khi đảm bảo nguồn cung thuốc men. Những biện pháp này gồm cách ly, sàng lọc sâu đối với mọi người dân, cũng như điều trị đặc biệt và theo dõi những người dễ bị tổn thương, như trẻ em, người lớn tuổi và người mắc các bệnh kinh niên.

KCNA cho biết các nhóm chẩn đoán nhanh và điều trị quốc gia đang phối hợp với giới chức y tế địa phương, và nhiều biện pháp đang được thực hiện để đảm bảo hoạt động sản xuất không bị gián đoạn ở những khu vực nông nghiệp chủ chốt. Còn tại khu vực thành thị, các cơ quan quản lý cũng đẩy mạnh khử khuẩn đối với hệ thống nước thải và xử lý rác, nhằm đảm bảo an toàn cho nguồn nước sạch và nước sinh hoạt cho các hộ gia đình.

Hôm 16/6, KCNA đã lần đầu tiên thông báo về đợt bùng phát dịch ruột cấp mới ở Triều Tiên.

Việt Hải (TTXVN)
Triều Tiên đối mặt đợt bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm
Triều Tiên đối mặt đợt bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm

Ngày 16/6, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên đang phải ứng phó với một đợt bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm ở khu vực Tây Nam nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN