Trên 15,5 triệu trẻ em tại Mỹ mắc COVID-19

Theo thông báo mới nhất của Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ (AAP) và Hội Nhi khoa (CHA), hơn 15,5 triệu trẻ em ở Mỹ được báo cáo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 kể từ đầu đại dịch. 

Trong số này có hơn 66.000 trường hợp được phát hiện trong 4 tuần vừa qua.

Chú thích ảnh
Xét nghiệm COVID-19 cho trẻ nhỏ 4 tuổi tại trung tâm y tế ở Rancho Cucamonga, bang California (Mỹ) ngày 30/12/2021. Ảnh (tư liệu) minh họa: GETTY IMAGES/TTXVN

Trong tuần tính đến hết ngày 23/3, có hơn 13.000 trẻ đã mắc COVID-19. Trong 6 tháng qua, số trẻ em mắc COVID-19 được thống kê hằng tuần tại Mỹ ổn định ở mức trung bình khoảng 30.000 ca. Số liệu được công bố có thể ít hơn so với số liệu thực tế trẻ em mắc COVID-19.

Báo cáo cho biết cần phải thu thập nhiều dữ liệu cụ thể hơn về độ tuổi để đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh liên quan đến các biến thể mới cũng như các tác động lâu dài tiềm ẩn đến sức khỏe con người. Theo APP, trẻ em mắc COVID-19 phải chịu tác động trực tiếp đến sức khỏe. Tuy nhiên, còn tồn tại những tác động lâu dài về thể chất, tinh thần, môi trường xã hội đối với thế hệ trẻ nhỏ và thanh thiếu niên mắc COVID-19 cần được xác định và giải quyết kịp thời.

Thu Hiền (TTXVN)
Xác định nguyên nhân dẫn tới số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ tăng mạnh
Xác định nguyên nhân dẫn tới số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ tăng mạnh

Ấn Độ đã ghi nhận tình trạng gia tăng dần các ca mắc COVID-19 trong những ngày gần đây. So với hồi tháng 1, số ca mắc COVID-19 ngày 28/3 cao cấp hơn 10 lần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN