Tổng thống UAE Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan qua đời

Hãng thông tấn chính thức WAM của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đưa tin Tổng thống UAE Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan đã qua đời ở tuổi 73 sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật.

Chú thích ảnh
Tổng thống Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan. Ảnh: arabnews.com

Theo WAM, Phủ Tổng thống đã thông báo tin buồn với người dân UAE và thế giới Hồi giáo sau khi Tổng thống Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan qua đời vào ngày 13/5. Phủ Tổng thống cũng tuyên bố cả nước UAE sẽ treo cờ rủ trong 40 ngày kể từ 13/5 nhằm tưởng nhớ Tổng thống Sheikh Khalifa. Trong 3 ngày đầu, mọi hoạt động tại các cơ quan công quyền, các tổ chức, các doanh nghiệp cũng như các công ty tư nhân phải tạm dừng.   

Ông Sheikh Khalifa tiếp quản vị trí tổng thống thứ hai của UAE vào tháng 11/2004, kế vị cha với tư cách người trị vì thứ 16 của Tiểu vương Abu Dahbi - tiểu vương giàu nhất của UAE. Nhà lãnh đạo này hiếm khi xuất hiện trước công chúng kể từ năm 2014 - thời điểm ông phải phẫu thuật sau khi bị đột quỵ - song vẫn tiếp tục ban hành các quyết định quan trọng của đất nước. Trên thực tế, em trai của ông, Thái tử Abu Dhabi  Mohammed bin Zayed đã được coi là người lãnh đạo UAE trong những năm gần đây.

Minh Tâm (TTXVN)
Nam diễn viên hàng đầu nước Mỹ Ned Beatty qua đời ở tuổi 83
Nam diễn viên hàng đầu nước Mỹ Ned Beatty qua đời ở tuổi 83

Ngày 13/6, nam diễn viên nổi tiếng người Mỹ từng được đề cử giải thưởng điện ảnh Oscar Ned Beatty đã qua đời ở tuổi 83 tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN