Tổng thống Putin: Không nên coi nước Nga là 'người bà đáng mến'

Tổng thống Vladimir Putin khẳng định rằng không nên coi nước Nga là “người bà đáng mến”.

Hãng TASS (Nga) đưa tin, tại cuộc họp của đảng Nước Nga Thống nhất ngày 23/12, Tổng thống Putin nêu rõ: “Nga là đất nước có 1000 năm lịch sử, tuy nhiên không nên đối xử với quốc gia như chăm sóc người bà đáng mến của chúng ta, theo kiểu bà cần uống thuốc đúng giờ để ngăn đau nhức rồi cứ để ở đó”.

Tổng thống Putin sẽ tham gia tranh cử năm 2018. Ảnh: TASS

“Tất nhiên là không! Chúng ta phải khiến nước Nga trẻ trung và tập trung vào tương lai”, ông Putin nói.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga nhận định: “Để đạt được điều này, chúng ta phải giải quyết các nhiệm vụ đang bàn luận. Chúng ta cần tạo ra những thay đổi mạnh mẽ trong lĩnh vực y tế, giáo dục và cơ sở hạ tầng. Không thể thiếu y tế và giáo dục trong công cuộc cải cách kinh tế qua thông qua phát triển số hóa và công nghệ sinh học”.

Kênh RT (Nga) đưa tin đảng Nước Nga Thống nhất đã ủng hộ Tổng thống Putin tái tranh cử trong năm 2018 ngay cả khi ông lựa chọn tham gia với tư cách ứng cử viên độc lập.

Thủ tướng Dmitry Medvedev ca ngợi Tổng thống Putin là nhà lãnh đạo đã mang lại thay đổi và ổn định cho nước Nga. Thủ tướng Medvedev đồng thời khẳng định quyết định tái tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập của Tổng thống Putin là “có thể hiểu được”. Đồng thời Thủ tướng Medvedev khẳng định Nước Nga Thống nhất sẽ rất vui nếu ông Putin trở thành ứng cử viên của đảng.

Tổng thống Nga Putin ngày 6/12 xác nhận ông sẽ tham gia tranh cử trong năm 2018. Nếu giành chiến thắng, đây sẽ là nhiệm kỳ tổng thống thứ 4 của ông Putin. Đến ngày 14/12, Tổng thống Putin khẳng định sẽ tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập.

Hà Linh/Báo Tin tức
Bị coi là đối thủ thách thức Mỹ, Nga sẽ không ngồi yên
Bị coi là đối thủ thách thức Mỹ, Nga sẽ không ngồi yên

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng Moskva cần phải xây dựng đội quân thế hệ mới có đủ năng lực sẵn sàng đương đầu trước sự gây hấn của Washington.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN