Tổng thống Putin biết rõ kẻ tấn công căn cứ Nga ở Syria

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố biết rõ những kẻ tấn công căn cứ Hmeimim của Nga ở Syria.

Một máy bay bị hư hỏng sau vụ tấn công của phiến quân nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đài RT, nhà lãnh đạo Nga nói rằng các vụ tấn công gần đây nhằm vào căn cứ Hmeimim ở Syria là một hành động khiêu khích nhằm hủy hoại quan hệ giữa Nga với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ và Iran cũng như hủy hoại tiến trình giải quyết hòa bình cuộc khủng hoảng Syria.

“Đó là những hành động khiêu khích nhằm làm gián đoạn các thỏa thuận trước đó. Thứ hai, nó nhằm vào mối quan hệ giữa chúng tôi với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ và Iran. Đó cũng là âm mưu nhằm hủy hoại những mối quan hệ này. Chúng tôi hiểu nhau và sẽ hành động phối hợp", ông Putin phát biểu tại cuộc gặp với tổng biên tập một số hãng truyền thông của Nga.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh tuy không nêu rõ ai đã tiến hành các cuộc tấn công: “Có những kẻ khiêu khích ở đó, nhưng họ không phải là người Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi biết họ là ai và đã chi bao nhiêu cho những hành động khiêu khích này".
Tổng thống Putin nói thêm rằng Moskva biết những máy bay không người lái thực hiện các vụ tấn công vào căn cứ Hmeimim và Tartus từ đâu tới.


Đêm 6/1, 13 máy bay không người lái đồng loạt tấn công vào căn cứ không quân Hmeimim và căn cứ hải quân Tartus của Nga ở Syria. Tất cả những máy bay này đã bị các lực lượng Nga khống chế và bắn hạ.

Trần Minh/Báo Tin tức
Biệt kích Mỹ bắn nát cửa sổ xe tải dân thường, tài xế vẫn ngồi trong
Biệt kích Mỹ bắn nát cửa sổ xe tải dân thường, tài xế vẫn ngồi trong

Một đoạn clip đăng trên trang mạng xã hội Youtube cho thấy một lính biệt kích Mỹ tham chiến tại Afghanistan đã bắn thẳng vào một xe tải dân thường làm vỡ vụn kính cửa sổ của chiếc xe trong khi người tài xế còn ở bên trong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN