Tổng thống Palestine tới Ai Cập tham dự Hội nghị quốc tế về Jerusalem

Ngày 11/2, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas sẽ tới thủ đô Cairo của Ai Cập để tham gia Hội nghị quốc tế về Jerusalem sẽ được tổ chức ngày 12/2 tại trụ sở của Liên đoàn Arab (AL).

Chú thích ảnh
Nhà chức trách Israel phá hủy toà nhà 3 tầng ở khu dân cư Silwan tại Đông Jerusalem, ngày 10/5/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn lời Đại sứ Palestine tại Ai Cập, kiêm Đại diện thường trực tại AL Diab Al-Louh cho biết Tổng thống Abbas tới tham dự hội nghị nhằm thống nhất lập trường của các nước Arab trong việc đối phó với các hoạt động chiếm đóng của Israel tại Jerusalem cũng như các cuộc tấn công nhằm vào các thánh địa Hồi giáo và Cơ đốc giáo ở thành cổ Jerusalem hay người dân Palestine đang sinh sống trong các khu vực bị chiếm đóng.

Dự kiến, hội nghị sẽ thảo luận về các giải pháp nhằm hỗ trợ thể chế và cung cấp thêm tài trợ cho các dự án đầu tư phát triển tại Jerusalem trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, nhà ở và trao quyền cho phụ nữ. Ngoài ra, hội nghị cũng sẽ tập trung vào việc thành lập quỹ tự nguyện để hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Jerusalem; hay việc thành lập ủy ban luật pháp quốc tế để cung cấp tư vấn pháp lý cho người Palestine. Ủy ban này sẽ họp định kỳ để thảo luận về các vấn đề pháp lý và vi phạm tại Jerusalem.

Văn Tùng (TTXVN)
Liên đoàn Arab sẽ tổ chức hội nghị quốc tế về Jerusalem
Liên đoàn Arab sẽ tổ chức hội nghị quốc tế về Jerusalem

Ngày 5/2, Đại sứ Palestine tại Ai Cập kiêm đại diện thường trực tại Liên đoàn Arab (AL), Diab Al-Louh cho biết AL sẽ tổ chức một hội nghị quốc tề về Jerusalem vào tuần tới tại trụ sở của tổ chức này ở thủ đô Cairo và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas sẽ tham dự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN