Tòa án Mỹ kết án công dân Iran âm mưu xuất khẩu công nghệ cấm

Thẩm phán liên bang Mỹ Joan Ericksen đã tuyên phạt 27 tháng tù giam đối với bà Negar Ghodskani, 44 tuổi, quốc tịch Iran, với tội danh âm mưu xuất khẩu bất hợp pháp công nghệ bị cấm từ Mỹ sang Iran. Tháng trước, đối tượng này đã thừa nhận tội danh âm mưu lừa đảo.

Chú thích ảnh
Negar Ghodskani đã tuyên phạt 27 tháng tù giam. Ảnh: AP

Theo các công tố viên, Ghodskani và một số đối tượng khác đã thành lập một công ty bình phong ở Malaysia nhằm thu thập bất hợp pháp các mạch điện sử dụng trong hệ thống thông tin bị cấm xuất khẩu ở Minnesota và Massachusetts để chuyển tới một công ty cung ứng của Tập đoàn Phát thanh truyền hình CH Hồi giáo Iran - một doanh nghiệp nhà nước. 

Năm 2015, bà Ghodskani bị buộc tội ở bang Minnesota và bị bắt giữ tại Australia năm 2017.
Vụ việc diễn ra trong bối cảnh quan hệ Mỹ và Iran căng thẳng xuất phát từ việc Washington rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Tehran. Hiện căng thẳng leo thang lên đỉnh điểm khi Mỹ và nhiều nước phương Tây cáo buộc Iran đứng đằng sau các vụ tấn công vào cơ sở khai thác dầu của Saudi Arabia, mặc dù nước CH Hồi giáo này kiên quyết bác bỏ.

Lan Phương (TTXVN)
UNHCR lấy làm tiếc về phán quyết của tòa án Mỹ hạn chế các đơn xin tị nạn
UNHCR lấy làm tiếc về phán quyết của tòa án Mỹ hạn chế các đơn xin tị nạn

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 13/9, người phát ngôn của Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) Andrej Mahecic cho biết cơ quan này lấy làm tiếc đối với phán quyết của Tòa án tối cao Mỹ về việc hạn chế các đơn xin tị nạn. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN