Tin tặc đánh cắp dữ liệu cá nhân của hàng chục nghìn cựu binh Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong thông cáo báo chí ngày 14/9, Bộ Cựu Chiến binh Mỹ (VA) cho biết tin tặc đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của 46.000 cựu binh Mỹ và sử dụng những thông tin này nhằm gây rối loạn việc chi trả của Chính phủ đối với các dịch vụ y tế của các cựu binh.

Chú thích ảnh
Tin tặc đánh cắp dữ liệu cá nhân của 46.000 cựu binh Mỹ. Ảnh minh họa: TTXVN

Thông cáo nêu rõ: “Trung tâm Dịch vụ Tài chính (FSC) của VA đã xác định được một trong số những ứng dụng trực tuyến của cơ quan này bị những tài khoản bất minh truy cập nhằm gây rối loạn việc chi trả đối với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cộng đồng dành cho việc chữa trị của các cựu binh.

Cũng theo thông cáo, FSC bắt đầu đưa ra cảnh báo với những người bị ảnh hưởng bởi những hành vi nói trên, trong đó có thân nhân của những cựu binh đã qua đời, bao gồm nguy cơ tiềm ẩn đối với thông tin cá nhân của họ, và cung cấp dịch vụ giám sát tín dụng miễn phí dãnh cho những người có số An sinh xã hội có thể bị đánh cắp.

Theo thông tin từ truyền thông, từ đầu năm 2020 đến nay, nhiều vụ xâm phạm dữ liệu lớn đã xảy ra, bao gồm vụ tấn công mạng có thể ảnh hưởng tới hơn 5 triệu khách hàng của chuỗi khách sạn Marriott trong tháng 3/2020 và một vụ xâm nhập thông tin do hãng phát hành trò chơi điện tử Nintendo công bố hồi tháng 6/2020 ảnh hưởng tới khoảng 300.000 tài khoản người dùng.

Phạm Ngọc Ánh (TTXVN)
Microsoft cảnh báo nguy cơ tin tặc nước ngoài tấn công chiến dịch tranh cử tại Mỹ
Microsoft cảnh báo nguy cơ tin tặc nước ngoài tấn công chiến dịch tranh cử tại Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 10/9, tập đoàn Microsoft thông báo các tin tặc đang cố theo dõi những người có mối quan hệ với cả hai ứng cử viên của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa là cựu Phó Tổng thống Joe Biden và đương kim Tổng thống Donald Trump.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN