Tìm thấy 13 thi thể nạn nhân vụ chìm tàu ở Phuket, Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, đến trưa 6/7, nhà chức trách nước này đã tìm thấy 13 thi thể của các nạn nhân vụ chìm tàu ở đảo Phuket.

Trong khi đó, hãng TNA đưa tin thi thể đầu tiên được tìm thấy sáng 6/7 và đến trưa tìm được 12 thi thể khác. Hiện vẫn còn 43 người mất tích sau vụ lật tàu vì sóng lớn ngoài khơi hòn đảo du lịch nổi tiếng này. Giới chức Thái Lan xác nhận tất cả hành khách là người Trung Quốc.

Những du khách được cứu sống trong vụ chìm tàu ở Phuket, Thái Lan ngày 5/7. Ảnh: THX/TTXVN

Tàu Phoenix chở ít nhất 105 người, gồm 93 khách du lịch và 12 hướng dẫn viên chưa kể thủy thủ đoàn, gặp nạn vào chiều 5/7 tại Koh Hei khi đang trên đường về Phuket từ Koh Racha, một điểm lặn biển nổi tiếng.

Lực lượng cứu nạn đã cứu được 51 người trên con tàu này. Trong số các nạn nhân được cứu sống có 11 người bị thương, trong đó 2 người bị thương nặng.

Tỉnh trưởng Phuket, ông Noraphat Plothong cho biết sóng biển dâng cao đến 5 mét là nguyên nhân khiếu tàu bị chìm. Trước đó, tàu này đã nhận được cảnh báo tình hình thời tiết bất lợi nhưng vẫn bất chấp và thực hiện hành trình.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Bangkok đã yêu cầu Chính phủ Thái Lan triển khai mọi nỗ lực cứu hộ, đồng thời đã cử một đội cứu hộ đến Phuket tham gia hỗ trợ các nạn nhân.

TTXVN/Báo Tin tức
Huy động máy bay trực thăng tìm kiếm nạn nhân chìm tàu ở Phuket, Thái Lan
Huy động máy bay trực thăng tìm kiếm nạn nhân chìm tàu ở Phuket, Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, kể từ sáng 6/7, máy bay trực thăng và thợ lặn đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân trong vụ chìm tàu chở khách du lịch ngoài khơi đảo Phuket của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN