Tiền số Libra trong quá trình ‘thai nghén’ đã giúp Bitcoin tăng giá

Đồng tiền số Bitcoin vào ngày 9/7 đã đạt mức giá cao nhất trong 2 tuần qua khi tăng vụt 9% chỉ qua một đêm.

Chú thích ảnh
Bitcoin có nhiều lợi thế sau khi Facebook công bố về Libra. Ảnh: Reuters

Các nhà phân tích cho rằng tình trạng này bắt nguồn từ kỳ vọng tiền ảo nhận được ủng hộ nhiều hơn sau khi Facebook giới thiệu kế hoạch về đồng tiền số Libra.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin chỉ qua một đêm đồng Bitcoin đạt mức 12.833 USD tại sàn giao dịch Bitstamp. Đây là mức cao nhất của Bitcoin kể từ 27/6.

Kể từ khi Facebook công bố kế hoạch ra đời Libra trong tháng 6, Bitcoin đã tăng 45% giá trị. Điều này tạo kỳ vọng tích cực rằng tiền ảo sẽ nhận được chấp thuận chủ đạo từ các doanh nghiệp và cá nhân.

Nhà phân tích thị trường cấp cao tại tập đoàn OANDA (Mỹ) – ông Craig Erlam đánh giá: “Điều chúng ta thấy ở Bitcoin trong những tuần qua đều có liên quan tới Libra. Mọi người đều ám chỉ đến ý tưởng Bitcoin trưởng thành hơn so với trước đây”.

Theo Reuters, Bitcoin vẫn thường được coi là không ổn định. Đồng tiền ảo này tăng 240% trong năm nay sau khi giảm 3/4 giá trị trong 2018.

Hà Linh/Báo Tin tức
Iran đẩy mạnh làm giàu urani, điều gì sẽ xảy ra?
Iran đẩy mạnh làm giàu urani, điều gì sẽ xảy ra?

Ứng phó trước các lệnh trừng phạt của Mỹ và thái độ chần chừ không hành động của châu Âu về thương mại, Iran quyết định đẩy mạnh làm giàu urani. Vậy Tehran sẽ đi bao xa để gây sức ép lên phương Tây?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN