Thượng viện Nga đề xuất Cuba tổ chức Hội nghị liên nghị viện trong năm 2021

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 1/1, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, bà Valentina Matviyenko đã đề nghị Cuba tổ chức Hội nghị liên nghị viện cấp cao trong năm 2021.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Valentina Matviyenko. Ảnh tư liệu: Dương Trí/Pv TTXVN tại LB Nga

Trước đó trong ngày, bà Matviyenko đã chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Cuba Juan Esteban Lazo Hernandez nhân Ngày Giải phóng - ngày kỷ niệm chiến thắng của Cách mạng Cuba. Bà Matviyenko nói: "Tôi muốn nhân dịp này xác nhận lời mời ngài với tư cách Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Cuba thăm LB Nga trong năm 2021, vào thời điểm phù hợp với cả hai bên, có thể thỏa thuận thông qua ngoại giao".

Theo Chủ tịch Thượng viện Nga, cuộc họp như vậy sẽ cho phép các nghị sĩ đưa ra lập trường chung về các vấn đề cấp bách trong chương trình nghị sự song phương và quốc tế, đồng thời tạo động lực cho quan hệ đối tác giữa hai nước. Bà Matviyenko tuyên bố: "Thắng lợi của Cách mạng Cuba là sự khởi đầu cho tình hữu nghị đã vượt qua mọi thử thách của Nga và Cuba". Bà khẳng định rằng hai nước đã duy trì tiếp xúc ở nhiều lĩnh vực khác nhau ngay cả trong đại dịch COVID-19.

Ngày 1/1, người dân Cuba kỷ niệm Ngày giải phóng - ngày lễ đánh dấu kỷ niệm chiến thắng của cuộc Cách mạng do Lãnh tụ Fidel Castro lãnh đạo năm 1959, lập ra Chính phủ Cuba hiện nay.

Duy Trinh (TTXVN)
Nga viện trợ 5 triệu USD cho dự án dinh dưỡng học đường của Cuba
Nga viện trợ 5 triệu USD cho dự án dinh dưỡng học đường của Cuba

Phóng viên TTXVN tại La Habana dẫn nguồn truyền thông Cuba ngày 6/11 cho biết Chính phủ Nga đã viện trợ 5 triệu USD để giúp chính phủ quốc gia vùng Caribe này thực hiện dự án dinh dưỡng học đường bền vững trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN