Thủ tướng Tây Ban Nha chỉ định Bộ trưởng Y tế mới 

Ngày 26/1, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã chỉ định Bộ trưởng Chính sách khu vực Carolina Darias làm Bộ trưởng Y tế, trong bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này đang gia tăng.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã chỉ định Bộ trưởng Chính sách khu vực Carolina Darias làm Bộ trưởng Y tế. Ảnh: El pais

Bà Darias, 55 tuổi, thành viên đảng Công nhân Xã hội Tây Ban Nha (PSOE), từng tham gia điều phối phản ứng của Tây Ban Nha phòng chống đại dịch. Tháng 3 năm ngoái, bà Darias đã thực hiện cách ly trong vòng gần 1 tháng sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Thủ tướng Sanchez cho biết tân Bộ trưởng Darias lâu nay vẫn duy trì liên lạc với những người phụ trách quản lý chăm sóc y tế của 17 khu vực trên cả nước . Bên cạnh đó, bà cũng có nhiều kinh nghiệm phối hợp với người tiền nhiệm Salvado Illa trong công tác kiểm soát tình hình dịch bệnh. Trong những tháng gần đây, bà cũng tích cực tham gia những cuộc họp cùng giới chức y tế các khu vực và họp báo với Bộ trưởng Illa.

Trước đó, ông Salvador Illa, cũng thuộc PSOE, đã từ chức để tham gia cuộc bầu cử tại quê nhà Catalonia, dự kiến vào ngày 14/2. Ông Illa trở thành Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha hồi tháng 1/2020, thu hút sự quan tâm của dư luận nước này trong việc điều phối cuộc chiến chống đại dịch, từng nhiều lần xuất hiện trên truyền hình để cập nhật tình hình dịch bệnh cho người dân. Tuy nhiên, ông cũng hứng chịu nhiều chỉ trích về cách xử lý phòng chống COVID-19.

Thủ tướng Pedro Sanchez cho biết chính phủ Tây Ban Nha sẽ tiếp tục coi việc đối phó với cuộc khủng hoảng y tế tại nước này là ưu tiên hàng đầu. Đến nay, Tây Ban Nha đã ghi nhận hơn 2,6 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có gần 57.000 ca tử vong.

Minh Tuấn (TTXVN)
Tây Ban Nha ghi nhận 44.357 ca mắc COVID-19 trong ngày
Tây Ban Nha ghi nhận 44.357 ca mắc COVID-19 trong ngày

Bộ Y tế Tây Ban Nha ngày 21/1 ghi nhận thêm 44.357 ca mắc mới bệnh COVID-19, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 2.456.675 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN