Thót tim cảnh thuyền chở khách du lịch mấp mé trên mép đập cao hơn 10m

Khi cảnh sát thành phố Austin (bang Texas, Mỹ) tới giải cứu một chiếc thuyền mắc kẹt trên đập Longhorn, họ phát hiện con thuyền chở theo 4 người đã nhô gần nửa thân ra ngoài mép đập, bên dưới là vách đập cao hơn 10 m.

Theo kênh CNN, nhóm người này đã được cảnh sát tuần tra hồ thuộc Sở Cảnh sát Austin và lực lượng phản ứng khẩn cấp cứu thoát vào ngày 10/6 vừa qua. Tuy nhiên, giới chức cảnh báo tình hình có thể nghiêm trọng hơn nếu cảnh sát không có mặt kịp thời.

“Đó sẽ là bi kịch nếu như con tàu trôi khỏi mép đập. Đây là con đập rất cao, chắc chắn sẽ xảy ra những chấn thương nặng hoặc thậm chí là có người tử vong nếu tai nạn xảy ra”, cảnh sát trưởng Scott Perry phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 11/6.

Trước đó, vào chiều 10/6, 4 nữ du khách đang đi thuyền tham quan trên hồ Lady Bird và tiến gần tới phần đập tràn. Do không để ý nên chiếc thuyền đã đi qua phần phao đánh dấu cảnh báo nguy hiểm. 

Video thuyền chở 4 nữ du khách nhô hẳn gần nửa thân ra ngoài mép đập (nguồn: TodayShow):

“Cho đến khi họ nhận ra nguy hiểm thì họ đã tiến sát mép đập. Họ tìm cách quay lại nhưng sức nước quá mạnh và đẩy họ ra phía mép”, sĩ quan Bradley Smith tham gia giải cứu miêu tả.

Perry nói rằng con thuyền bị mắc kẹt trên đỉnh đập tràn và không đủ sức để di chuyển. Nhóm du khách đã gọi cho công ty dịch vụ thuyền, họ đã điều động một con thuyền khác ra buộc dây và ngăn cho thuyền không rơi xuống. Khi tới hiện trường, cảnh sát đã kéo cả hai thuyền vào nơi an toàn.

"Tình huống diễn ra rất căng thẳng, bởi vì trong quá trình đến gần con thuyền , bạn phải chắc chắn rằng không được tạo bất kỳ tác động nào khiến con thuyền rơi khỏi mép”, sĩ quan Smith giải thích.

Nhà chức trách cho biết 4 người được giải cứu đều đã trấn tĩnh và không bị thương. 

Bảo Hà/Báo Tin tức
10 tiếng nghẹt thở cứu bé 2 tuổi dưới giếng sâu 15m
10 tiếng nghẹt thở cứu bé 2 tuổi dưới giếng sâu 15m

Lực lượng cứu hỏa ở tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc vừa giải cứu một bé gái 2 tuổi rơi xuống ở độ sâu 12 m dưới giếng. Bé gái bị mắc kẹt sau khi rơi xuống giếng hoang có độ sâu 15 mét ngày 2/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN