Thời tiết cực đoan khiến trên 150 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm

Trong tuần này, ít nhất 150 triệu người dân Mỹ đứng trước nguy cơ mất an toàn trước hình thái thời tiết cực đoan.

Chú thích ảnh
Nắng nóng khiến hồ Mendocino gần Ukiah, California cạn nước. Ảnh: AP

Lốc xoáy tấn công vùng Trung Tây: 16 trận lốc xoáy đã đổ bộ vào vùng Trung Tây nước Mỹ hôm 9/8, với Illinois là bang chịu tác động mạnh nhất, khi phải hứng chịu 14 trận. Kiểu thời tiết cực đoan này tiếp tục xuất hiện trên khu vực từ Kansas tới Michigan, trong đó có những nơi từng chịu ảnh hưởng trước đó như Illinois và Wisconsin. Lốc xoáy đi qua nhanh, nhưng những thiệt hại do gió giật mạnh gây ra là mối quan ngại lớn nhất.

Nắng nóng cao điểm: Nắng nóng đã hình thành dọc thung lũng sông Mississippi, với mức nhiệt phổ biến trên 37,8 độ C kéo dài từ bang Texas tới Illinois. Tại một số thành phố lớn như Little Rock (Arkansas) hay Memphis (Tennessee), nhiệt độ thậm chí còn trên 40,5 độ C.

Tại miền tây bắc, nền nhiệt sẽ vượt 37,8 độ C ở các vùng Oregon, Idaho và Bắc California. Riêng tại Portland, Oregon, người dân thành phố này sẽ phải đón nhận nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ được dự báo vượt 41,7 độ C trong ngày 12/8.

Dải nhiệt phổ biến ở vùng đông bắc nước Mỹ là trên 32,3 độ C, cá biệt một số khu vực ở bang New Jersey, nhiệt độ có thể lên tới 43,3 độ C trong ngày 12/8.

Bão nhiệt đới trên biển Caribbean

Một cơn bão nhiệt đới đang hình thành trên đại Tây Dương và đã bắt đầu ảnh hưởng tới vùng biển Caribbean. Cập nhật dự báo cho thấy, cơn bão có thể sẽ lan tới Florida vào cuối tuần này. Cảnh báo bão hiện đã được chuyển tới Puerto Rico và quần đảo Virgin Islands (Mỹ).

Bão có thể suy yếu khi quét qua Dominica, nhưng cấp độ bão và các khu vực chịu ảnh hưởng hiện chưa thể dự đoán được. Nhiều khả năng bão sẽ lại mạnh lên khi hướng tới bờ biển Florida và quét qua vùng đông nam nước Mỹ sau đó.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (ABCNews)
Mỹ cập nhật thông tin về cảnh báo đi lại
Mỹ cập nhật thông tin về cảnh báo đi lại

Ngày 10/8, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra thông báo cập nhật thông tin về cảnh báo đi lại đối với một số quốc gia liên quan tới đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN