Thăm dò dư luận bầu cử Tổng thống Brazil: Ứng cử viên cánh tả chiếm ưu thế 

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ, kết quả thăm dò dư luận do Viện Quaest công bố ngày 6/10 cho thấy ứng cử viên Đảng Lao động Brazil (PT) Luiz Inacio Lula da Silva sẽ giành chiến thắng với cách biệt 7 điểm trước đương kim Tổng thống Jair Bolsonaro tại cuộc bỏ phiếu vòng hai trong cuộc bầu cử Tổng thống Brazil sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

Chú thích ảnh
Ứng cử viên Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva phát biểu tại Sao Paulo, ngày 5/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, nhà lãnh đạo cánh tả Lula da Silva nhận được 48% ý kiến ủng hộ so với 41% của ông Bolsonaro, trong khi số cử tri lưỡng lự được ước tính khoảng 7% và 4% còn lại là những cử tri có ý định bỏ phiếu trắng hoặc phiếu không hợp lệ.

Cũng trong cuộc thăm dò này, có khoảng 50% ý kiến cử tri khẳng định sẽ không bỏ phiếu cho ông Bolsonaro dưới bất kỳ hình thức nào và 41% đưa ra ý kiến tương tự đối với cựu Tổng thống Lula da Silva. Ngoài ra, có 51% ý kiến cho rằng nhà sáng lập Đảng Lao động Brazil xứng đáng được quay trở lại nắm quyền.

Trong cuộc bầu cử vòng một diễn ra hôm 2/10, ông Lula da Silva đã thu hút được nhiều phiếu bầu ủng hộ nhất với 48,3% và người đứng ngay sau là Tổng thống Bolsonaro với 43,2%. Tuy nhiên, do không ai đạt được số phiếu bầu từ 50% trở lên theo qui định nên cả hai ứng cử viên này phải tiếp tục cạnh tranh tại cuộc bỏ phiếu vòng hai.

Hoài Nam (TTXVN)
Bầu cử Brazil: Ứng cử viên về thứ ba ủng hộ cựu Tổng thống Lula da Silva
Bầu cử Brazil: Ứng cử viên về thứ ba ủng hộ cựu Tổng thống Lula da Silva

Ngày 5/10, Thượng nghị sỹ Simone Tebet, người đứng vị trí thứ ba trong vòng một của cuộc bầu cử Tổng thống Brazil, đã tuyên bố ủng hộ đại diện của Đảng Lao động (PT) Luiz Inacio Lula da Silva trong cuộc đối đầu trực tiếp với đương kim Tổng thống Jair Bolsonaro trong cuộc bỏ phiếu vòng hai sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN