Thái Lan thu hút người nước ngoài tới chữa bệnh

Nội các Thái Lan ngày 30/11 đã phê duyệt trên nguyên tắc Thị thực Điều trị Y tế có thời hạn 1 năm để thu hút người nước ngoài có sức mua.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phó phát ngôn viên Chính phủ Rachada Dhnadirek cho biết, Thị thực Điều trị Y tế sẽ dành cho những bệnh nhân cần dịch vụ y tế ở Thái Lan và bao gồm tối đa 3 người hỗ trợ cho mỗi bệnh nhân.

Thị thực Điều trị Y tế có thời hạn 1 năm và được phép nhập cảnh nhiều lần, nhưng sẽ không được gia hạn. Người có thị thực này có thể ở lại Thái Lan tối đa 90 ngày mỗi lần đến, nhưng có thể xin phép ở lại liên tục nếu việc điều trị y tế của họ yêu cầu. Để ở lại quá 90 ngày, bệnh nhân họ phải xuất trình giấy chứng nhận y tế do các bệnh viện hoặc cơ sở y tế cấp.

Bà Rachada cho biết Thị thực Điều trị Y tế nhắm mục tiêu đến những khách cần điều trị y tế liên tục và những người hỗ trợ. Loại thị thực này sẽ nâng cao lợi thế cạnh tranh của đất nước phù hợp với chính sách của Chính phủ nhằm thúc đẩy Thái Lan trở thành một trung tâm y tế quốc tế.

Những người nước ngoài đủ điều kiện để được cấp thị thực nói trên là những bệnh nhân cần các dịch vụ y tế trong các lĩnh vực mà Thái Lan đã làm chủ. Bà Rachada cho biết những lĩnh vực đó bao gồm thuốc chống lão hóa, phục hồi sức khỏe, phẫu thuật thẩm mỹ, nha khoa cũng như điều trị ung thư và bệnh tim mạch.

Mỗi bệnh nhân và người đi theo phải xuất trình sao kê ngân hàng với số tiền gửi ít nhất 800.000 baht (khoảng 24.000 USD), đồng thời phải có bảo hiểm tai nạn và COVID-19 ở Thái Lan với số tiền chi trả ít nhất 100.000 USD, tương đương khoảng 3 triệu baht. Ngoài ra, bệnh nhân phải đặt lịch hẹn với bệnh viện hoặc phòng khám trước 30 ngày.

Ngọc Quang (PV TTXVN tại Bangkok)
Chiến lược miễn cách ly giúp Thái Lan thu hút du khách quốc tế
Chiến lược miễn cách ly giúp Thái Lan thu hút du khách quốc tế

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn cho biết số lượng khách nước ngoài tới quốc gia Đông Nam Á này trong 29 ngày mở cửa đầu tiên từ 1/11 đạt trên 100.000 lượt, gấp đôi con số của ba tháng thực hiện chương trình Hộp cát Phuket.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN