Thái Lan: Số ca mắc mới và nhập viện do COVID-19 giảm

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Cục Kiểm soát dịch bệnh thuộc Bộ Y tế Thái Lan ngày 25/1 cho biết số ca nhập viện và tử vong do COVID-19 tại Thái Lan đã giảm trong tuần thứ ba của tháng 1/2023.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 tại Bangkok,Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong tuần lễ từ ngày 15-21/1, tổng cộng có 627 người phải nhập viện vì các triệu chứng COVID-19 nặng, trung bình là 90 ca/ngày. Con số này thấp hơn so với 969 ca nhập viện trong tuần lễ từ ngày 8-14/1, tức trung bình 138 ca/ngày. Cũng trong thời gian này, Thái Lan ghi nhận 44 ca tử vong vì COVID-19, tình trung bình là 6 ca tử vong/ngày, so với con số 65 ca tử vong trong tuần thứ hai, hay trung bình 9 ca tử vong/ngày. 

Kể từ đầu năm đến nay, tại Thái Lan có 2.593 người phải nhập viện vì các triệu chứng COVID-19 và 167 người tử vong. Bên cạnh đó, Cục Kiểm soát dịch bệnh cho biết hiện có 277 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị nhiễm trùng phổi và 187 người phải sử dụng máy thở. 

Mặc dù đón lượng lớn khách du lịch nước ngoài sau khi Trung Quốc dỡ bỏ hạn chế đi lại từ ngày 8/1, chỉ có 8 du khách quốc tế tới Thái Lan có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong thời gian từ ngày 8-21/1. Một trong số này phải nhập viện trong khi 7 người còn lại chỉ có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng. Ba trong số 8 khách nước ngoài là người Trung Quốc trong khi số còn lại đến từ Myanmar, Campuchia, Nhật Bản, Anh và Hàn Quốc.

Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan cũng cho biết biến thể phụ Omicron BA.2.75 hiện chiếm chủ đạo (86%) trong số các ca nhiễm tại Thái Lan, còn lại là các dòng biến thể được phát hiện ở nước ngoài.  Cục trưởng Thares Krainairawiwong khuyến cáo người dân tiếp tục sử dụng các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, xét nghiệm COVID-19 nếu có các triệu chứng như ho, hắt hơi, chảy nước mũi, mất vị giác, khứu giác.

Đỗ Sinh (TTXVN)
Mỹ: Vaccine COVID-19 cải tiến có thể ngừa các dòng phụ mới của biến thể Omicron
Mỹ: Vaccine COVID-19 cải tiến có thể ngừa các dòng phụ mới của biến thể Omicron

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 25/1 cho biết các loại vaccine COVID-19 thể lưỡng trị được cải tiến của Pfizer Inc/BioNTech và Moderna đã giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh có triệu chứng đối với các dòng phụ XBB của biến thể Omicron.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN