Thái Lan: Ít khả năng tìm thấy người sống sót trong vụ chìm tàu ở Phuket

Giới chức Thái Lan cho biết, khả năng tìm thấy hành khách sống sót của tàu Phoenix bị chìm ngoài khơi đảo Phuket không còn nhiều, sau khi lực lượng cứu hộ nước này phát hiện thêm 5 thi thể tại khu vực tàu chìm, nâng tổng số thiệt mạng lên tới 42 người.

Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân vụ chìm tàu ở Phuket, Thái Lan ngày 6/7. Ảnh: THX/TTXVN

Tỉnh trưởng Phuket, ông Noraphat Plothong, xác nhận thông tin trên và cho biết các đội cứu hộ sẽ tiếp tục kiểm tra con tàu để tìm kiếm các nạn nhân thiệt mạng. Sĩ quan Hải quân Thái Lan Charoenphon Khumrasee cho biết tính đến thời điểm hiện tại, khả năng tìm thấy hành khách sống sót của tàu Phoenix không còn nhiều. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm.

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Phuket thông báo nhà xác của bệnh viện trên đảo đã bị quá tải, đồng thời kêu gọi người dân quyên góp tủ đông đá cho bệnh viện.
 
Tàu Phoenix chở 105 người, gồm 93 khách du lịch (phần lớn là người Trung Quốc) cùng 12 thành viên thủy thủ đoàn và hướng dẫn viên, bị chìm trên biển Andaman gần đảo Phuket vào tối 5/7. Báo cáo ban đầu cho thấy con tàu trên đã được đăng ký đầy đủ và không chở quá số người quy định. Trước đó, tàu này đã nhận được cảnh báo tình hình thời tiết bất lợi nhưng vẫn bất chấp và thực hiện hành trình. Cho đến nay, 48 hành khách và thành viên trên tàu đã được cứu sống.

Đại sứ Trung Quốc tại Thái Lan đã tới Phuket. Chính phủ Trung Quốc cũng đã cử 2 đội tìm kiếm và cứu hộ tới hỗ trợ chính quyền Thái Lan nhằm đẩy nhanh công tác tìm kiếm người mất tích cũng như trợ giúp người bị thương, gia đình các nạn nhân.

TTXVN/Báo Tin tức
Ít nhất 40 người thiệt mạng trong vụ chìm tàu ở Phuket, Thái Lan
Ít nhất 40 người thiệt mạng trong vụ chìm tàu ở Phuket, Thái Lan

Chiều 6/7, nhà chức trách Thái Lan chính thức thông báo đã tìm thấy 40 thi thể hành khách trên tàu Phoenix bị chìm ngoài khơi đảo Phuket.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN