Thái Lan chuẩn bị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) đã thông qua việc sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Bangkok, Thái Lan, ngày 17/1/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Trong một thông báo ngày 20/1, người phát ngôn CCSA Taweesilp Visanuyothin cho biết trẻ em trong độ tuổi nói trên sẽ được tiêm vaccine có nắp màu cam của Pfizer/BioNTech. Vaccine của Pfizer dành cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, có dạng lọ nhiều liều với nắp màu cam và nhãn có viền màu cam, đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) nước này cấp phép sử dụng.

Theo kế hoạch, Thái Lan sẽ nhận 3 triệu liều vaccine của Pfizer để tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi vào ngày 26/1. Số vaccine này nằm trong thỏa thuận mua 10 triệu liều mà Chính phủ Thái Lan đã đặt trước đó. Sau khi tiếp nhận vaccine, Bộ Y tế Thái Lan sẽ mất vài ngày để đánh giá và thử nghiệm một số mẫu như một biện pháp phòng ngừa an toàn trước khi bắt đầu tiêm chủng. 

Trong giai đoạn đầu, chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi sẽ được triển khai tại Viện Sức khỏe trẻ em quốc gia mang tên Hoàng hậu Sirikit dành cho những em có bệnh nền như hen suyễn và béo phì và sau đó mở rộng ra các bệnh viện khác. Bộ Y tế sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục để tiêm cho tất cả trẻ em có bệnh nền trước. 

Bộ Y tế Thái Lan cũng cho biết cơ quan này đã ghi nhận tỷ lệ lây nhiễm giữa các em học sinh tăng kể từ đầu tháng 1. Số ca nhiễm cao ở độ tuổi từ 13-19 và có ít nhất một học sinh dưới 18 tuổi đã tử vong kể từ tháng 11/2021. Cho đến nay, đã có khoảng 4,5  triệu trong số 5 triệu thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi ở Thái Lan được tiêm 1 mũi vaccine ngừa COVID-19 và hơn 4 triệu em đã được tiêm mũi thứ 2. 

Về diễn biến của dịch COVID-19, Bộ Y tế cho biết trong 24 giờ qua, Thái Lan có thêm 8.640 ca mắc mới và 13 trường hợp tử vong, nâng tổng số các ca nhiễm kể từ đầu dịch tại nước này lên thành 2.356.982 ca, trong đó có 22.000 người không qua khỏi.

Ngọc Quang (TTXVN)
Quốc gia châu Âu đầu tiên áp đặt bắt buộc tiêm vaccine ngừa COVID-19
Quốc gia châu Âu đầu tiên áp đặt bắt buộc tiêm vaccine ngừa COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Áo trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu thông qua quy định áp đặt tiêm chủng bắt buộc đối với người dân trên 18 tuổi từ giữa tháng 3 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN