Thái Lan cấm tụ tập trên 5 người để hạn chế biểu tình

Chính phủ Thái Lan đã ban hành sắc lệnh cấm tụ tập trên 5 người tại Bangkok ở thời điểm biểu tình gia tăng tại quốc gia này.

Chú thích ảnh
Người biểu tình bên ngoài tòa nhà chính phủ sáng 15/10. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng cấm người dân tập trung tại một số địa điểm nhất định. Sắc lệnh mới cũng có nội dung cấm truyền thông đăng thông tin có thể gây sợ hãi, hiểu nhầm, làm ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết hàng chục nghìn người đã đổ ra các con phố tại Bangkok tham gia biểu tình trong 3 tháng qua để yêu cầu Thủ tướng Prayuth Chan-ocha từ chức và hình thành hiến pháp mới.

Không lâu sau khi sắc lệnh có hiệu lực từ 4 giờ sáng 15/10, cảnh sát chống bạo động đã giải tán người biểu tình tập trung trước tòa nhà chính phủ. Nhiều người biểu tình tập trung tại đây vào tối 14/10 cũng đã rời đi.

Truyền hình nhà nước Thái Lan phát nội dung: “Điều vô cùng cần thiết hiện nay là đưa ra biện pháp khẩn cấp để chấm dứt tình hình này một cách hiệu quả, duy trì hòa bình và trật tự”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Thái Lan thắt chặt kiểm soát tại 10 tỉnh dọc biên giới với Myanmar
Thái Lan thắt chặt kiểm soát tại 10 tỉnh dọc biên giới với Myanmar

Các quốc gia Đông Nam Á đang tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN