Thái Lan bắt 15 nghi phạm vụ đánh bom hàng loạt

Ngày 18/8, chính quyền quân sự Thái Lan cho biết 15 nghi phạm liên quan tới loạt vụ đánh bom xảy ra ở 7 tỉnh miền Nam nước này hiện đang bị giam tại một doanh trại quân đội ở thủ đô Bangkok.

Cảnh sát Thái Lan điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở tỉnh Narathiwat, miền nam Thái Lan ngày 15/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với các phóng viên, Đại tá Burin Tongprapai,cố vấn pháp lý hàng đầu của chính quyền quân sự Thái Lan, cho biết giới chức nước này đã giam giữ 17 nghi phạm tại doanh trại quân đội đặc biệt 11 ở Bangkok, nhưng đã thả 2 nghi phạm. Đại tá Burin cho biết giới chức đang chuẩn bị bắt lại 2 nghi phạm này và toàn bộ nhóm 17 nghi phạm có thể sẽ bị cáo buộc vào ngày 19/8 tới.

Tuyên bố của ông Tongprapai cho thấy vai trò quân đội đóng vai trò hàng đầu trong cuộc điều tra về loạt vụ đánh bom, đồng thời là xác nhận chính thức đầu tiên về việc bắt giữ hàng chục nghi phạm kể từ sau các vụ đánh bom. Giới chức Thái Lan vẫn chưa tiết lộ động cơ của kẻ tấn công hoặc công bố danh tính những nghi phạm bị bắt giữ.

Hiện chưa nhóm nào nhận thực hiện loạt vụ đánh bom ở 7 tỉnh miền Nam Thái Lan hồi tuần trước làm 4 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, trong đó có cả du khách châu Âu. Chính quyền quân sự Thái Lan và cảnh sát nước này nhanh chóng bác bỏ các vụ tấn công này là hành động khủng bố quốc tế, cho rằng thủ phạm là những kẻ phá hoại ngầm ở địa phương.

TTXVN/Tin Tức
Thái Lan phát lệnh bắt nghi can thứ hai loạt vụ đánh bom
Thái Lan phát lệnh bắt nghi can thứ hai loạt vụ đánh bom

Tòa án quân sự Thái Lan ngày 16/8 đã phát lệnh bắt giữ nghi can thứ hai có liên quan đến loạt vụ đánh bom xảy ra ở 7 tỉnh miền Nam nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN