Tây Ban Nha: Cặp đôi lĩnh án tù sau khi ăn trộm 45 chai rượu vang quý

Ngày 6/3, một tòa án ở Tây Ban Nha đã kết án tù đối với một cặp đôi vì tội trộm cắp, sau khi hai người này đột nhập và lấy đi 45 chai rượu vang, trị giá hơn 1,6 triệu euro, từ một khách sạn.

Vụ trộm xảy ra vào tháng 10/2021 tại khách sạn Atrio ở thành phố Caceres, Tây Nam Tây Ban Nha. Cảnh sát cho biết cặp đôi này đã chuẩn bị kế hoạch rất tỉ mỉ nhằm đánh cắp các chai rượu vang đắt giá, trong đó có một chai Chateau D'Yquem 1806 nổi tiếng có giá là 350.000 euro. Cặp đôi này đã bị bắt giữ tại Croatia hồi tháng 7/2022. 

Với tội danh đột nhập và trộm cắp, tòa án ở Caceres đã kết án người phụ nữ 4 năm tù giam và người đàn ông 4 năm rưỡi , đồng thời phải bồi thường cho khách sạn Atrio số tiền 753.454 euro. 

Tòa án cho biết, người phụ nữ đã sử dụng hộ chiếu Thụy Sĩ giả để đăng ký lưu trú tại khách sạn. Sau bữa ăn tại nhà hàng 3 sao Michelin tại khách sạn, cặp đôi này đã được dẫn đi tham quan hầm rượu của Atrio trước khi lui về phòng. Vào khoảng 02h00 sáng, người phụ nữ đã tìm cách đánh lạc hướng nhân viên trực lễ tân bằng cách gọi phục vụ đồ ăn, trong khi người đàn ông tận dụng thời điểm đó để lấy trộm chìa khóa và lẻn vào hầm rượu, đánh cắp và chất đầy những chai rượu quý vào bao tải. 

Vài ngày sau khi hoàn tất phi vụ, hai người này đã rời Tây Ban Nha. Nhà chức trách đã phát lệnh truy nã hai đối tượng trên tại châu Âu trong suốt 9 tháng. Họ bị lực lượng biên phòng Croatia phát hiện và bắt giữ khi nhập cảnh từ Montenegro.

Hoàng Châu (TTXVN)
Chủ mưu vụ bê bối 'chạy trường' gây chấn động ở Mỹ lĩnh án tù
Chủ mưu vụ bê bối 'chạy trường' gây chấn động ở Mỹ lĩnh án tù

Ngày 4/1, đối tượng cầm đầu đường dây hối lộ, gian lận đầu vào các trường đại học danh tiếng ở Mỹ, William “Rick” Singer, đã bị kết án 3 năm rưỡi tù giam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN