Tấn công tại khu vực Kashmir, 3 cảnh sát Ấn Độ bị sát hại

Ngày 17/8, các phiến quân đã sát hại 3 cảnh sát Ấn Độ trong bối cảnh các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh và giới chức địa phương leo thang tại vùng lãnh thổ Kashmir có đa số người theo đạo Hồi sinh sống.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ấn Độ được triển khai tại hiện trường vụ giao tranh tại quận Pulwama, thủ phủ Srinagar, bang Kashmir ngày 19/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cảnh sát trưởng khu vực Kashmir Vijay Kumar cho biết các phiến quân đã tấn công một chốt kiểm soát an ninh ở phía Bắc thành phố Srinagar, sau đó sát hại một cảnh sát địa phương và 2 thành viên của Lực lượng Cảnh sát Dự bị. Trước đó, 2 cảnh sát cũng đã bị sát hại trong vụ tấn công hôm 14/8.   

Ông Vijay Kumar nhấn mạnh cảnh sát địa phương đang nỗ lực truy bắt các phiến quân thực hiện hai vụ tấn công trên. Ngoài ra, ông cho biết các lực lượng an ninh sáng cùng ngày cũng đã ngăn chặn được vụ tấn công lớn sau khi phát hiện một thiết bị nổ tự tạo gài dưới gầm cầu ở huyện Pulwama, phía Nam Srinagar.    

Kashmir là vùng lãnh thổ có 7 triệu dân, đa số người theo đạo Hồi, nằm dưới chân dãy núi Himalaya. Hiện Kashmir được chia thành hai phần do Ấn Độ và Pakistan quản lý, song hai nước đều nhận chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ này. Từ ngày 5/8/2019, Chính phủ của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã triển khai quy chế điều hành trực tiếp với Kashmir.  

Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, các phiến quân đã tăng cường thực hiện nhiều cuộc tấn công nhằm vào giới chức trách tại Kashmir - nhiều người trong số này thuộc đảng Bharatiya Janata (BJP) của Thủ tướng Modi.

Minh Tâm (TTXVN)
Binh sĩ Ấn Độ, Pakistan đấu súng dữ dội tại khu vực Kashmir
Binh sĩ Ấn Độ, Pakistan đấu súng dữ dội tại khu vực Kashmir

Ngày 7/8, binh sĩ Ấn Độ và Pakistan đã có cuộc đấu súng dữ dội và nhằm vào các vị trí của nhau dọc đường Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir giữa hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN