Tấn công mạng bằng mã độc đòi tiền chuộc tăng 151% trên phạm vi toàn cầu

Các vụ tấn công mạng bằng mã độc đòi tiền chuộc trong 6 tháng đầu năm 2021 tăng tới 151% so với năm 2020 và tin tặc ngày càng trở nên táo tợn hơn. Thông tin trên được Cơ quan an ninh viễn thông (CSE) đưa ra ngày 6/12.

Dẫn chứng các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở y tế Bắc Mỹ và đường ống dẫn dầu của Mỹ, CSE cho biết quy mô và phạm vi hoạt động của tin tặc cho thấy rủi ro an ninh và kinh tế đối với Canada và các đồng minh. Báo cáo do Trung tâm an ninh mạng Canada - đơn vị trực thuộc CSE nêu rõ các đối tượng sử dụng mã độc để tống tiền dường như táo tợn hơn, tấn công cả vào cơ sở hạ tầng trọng yếu. 

Theo CSE, trong khoảng thời gian từ ngày 1/1 đến ngày 16/11/2021, cơ quan này đã ghi nhận 235 vụ tấn công bằng mã độc đòi tiền chuộc tại Canada. Hơn 50% số nạn nhân là các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng. 

Năm 2021, chi phí trung bình khắc phục hậu quả của mỗi vụ tấn công này trên phạm vi toàn cầu tăng hơn gấp đôi lên 2,3 triệu CAD (1,8 triệu USD).

Trần Quang (TTXVN)
Mỹ: Tin tặc đánh cắp hơn 150 triệu USD từ sàn giao dịch tiền điện tử BitMart  
Mỹ: Tin tặc đánh cắp hơn 150 triệu USD từ sàn giao dịch tiền điện tử BitMart  

Ngày 6/12, sàn giao dịch tiền điện tử BitMart cho biết, tin tặc đã đánh cắp ít nhất 150 triệu USD từ sàn giao dịch tiền điện tử BitMart, cho rằng hành vi trên là “vi phạm an ninh quy mô lớn”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN