Tai nạn xe buýt ở Nepal làm ít nhất 28 người tử vong

Ít nhất 28 người đã thiệt mạng và trên 10 người bị thương khi một xe buýt trượt khỏi đường ở Mugu, một vùng đồi núi Tây Bắc Nepal ngày 12/10.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ chuyển người bị thương trong vụ tai nạn xe buýt ở quận Mugu, Nepal. Ảnh: AP

Quan chức tỉnh Mugu, ông Rom Bahadur Mahat cho biết vụ việc xảy ra khoảng 12h45 ngày 12/10 giờ địa phương (tức 13h45 giờ Việt Nam) khi xe buýt đang trên đường từ tỉnh Banke (miền Nam) đi Mugu. Nguyên nhân tai nạn được cho là một lốp xe bị thủng. Khi đó xe đang chở ít nhất 45 người, hầu hết là người đi tham gia lễ hội Dashain của người Hindu.

Ông Mahat cho biết cơ quan chức năng đang nhanh chóng nhận dạng các thi thể nạn nhân. Những người bị thương đã được đưa vào bệnh viện gần đó bằng máy bay trực thăng. Lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm người sống sót.

Tai nạn đường bộ thường xảy ra tại Nepal do điều kiện đường sá không đảm bảo cũng như xe không được bảo dưỡng đầy đủ. Theo số liệu của chính phủ, trong năm 2019, trên 2.500 người đã thiệt mạng trong gần 13.000 vụ tai nạn đường bộ.

Bích Liên (TTXVN)
Tai nạn xe buýt tại Hungary khiến 8 người tử vong, 48 người bị thương
Tai nạn xe buýt tại Hungary khiến 8 người tử vong, 48 người bị thương

Ngày 15/8, cảnh sát Hungary cho biết 8 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ tai nạn xe buýt xảy ra cách thủ đô Budapest 70 km về phía Tây Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN