Tai nạn trên tàu sân bay Mỹ ở Biển Đông, 7 binh sĩ bị thương

Hải quân Mỹ xác nhận có 7 thủy thủ bị thương do sự cố hạ cánh liên quan đến tiêm kích F-35 trên tàu sân bay đang hoạt động ở Biển Đông.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay USS Carl Vinson của Hải quân Mỹ. Ảnh: AFP

Hãng thông tấn AFP (Pháp) đưa tin vụ tai nạn xảy ra ngày 24/1 khi một chiếc F-35C Lightning II cố gắng hạ cánh trên hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson.

Phi công điều khiển chiến đấu cơ này đã kịp thời nhảy dù ra ngoài và được giải cứu bởi trực thăng. Hiện tại sức khoẻ viên phi công đang trong tình trạng ổn định.

Trong khi đó, có 7 thủy thủ bị thương trên tàu USS Carl Vinson. Ba người được đưa đến Manila, Philippines để điều trị và trong tình trạng ổn định. Bốn thủy thủ còn lại được điều trị ngay trên tàu sân bay, trong đó có 3 người đã khỏi.

Hạm đội Thái Bình Dương thông báo đang mở điều tra về vụ việc và không công bố chi tiết thông tin về số phận của chiếc tiêm kích F-35C.

USS Carl Vinson cùng một hàng không mẫu hạm Mỹ khác là USS Abraham Lincoln và nhóm tác chiến tàu sân bay đã thực hiện luyện tập tại Biển Đông từ 23/1, sau khi tham gia tập trận với tàu Hải quân Nhật Bản trong tuần trước.

Vào tháng 8/2021, USS Carl Vinson là là hàng không mẫu hạm đầu tiên của Hải quân Mỹ sử dụng tiêm kích tàng hình F-35C.

Vụ việc ngày 24/1 được coi là tai nạn thứ hai trong năm nay liên quan đến dòng chiến đấu cơ F-35. Trước đó, vào ngày 4/1, một chiếc F-35 do Hàn Quốc sản xuất đã phải hạ cánh khẩn cấp bằng bụng tại một căn cứ quân sự. Không quân Hàn Quốc cho biết nguyên nhân dẫn đến sự cố là lỗi về điện tử trên chiến đấu cơ này.

Hà Linh/Báo Tin tức
Mỹ sẵn sàng triển khai 8.500 binh sĩ đến châu Âu
Mỹ sẵn sàng triển khai 8.500 binh sĩ đến châu Âu

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 24/1 cho biết đã đặt 8.500 binh sĩ vào trạng thái “sẵn sàng cao độ” được triển khai tới châu Âu ngay khi cần thiết, trong trường hợp Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kích hoạt một lực lượng phản ứng nhanh do căng thẳng liên quan đến cáo buộc cho rằng Nga đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quân sự vào Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN